Bỏ túi 4 cách kiểm tra pin Airpods thuận tiện nhất

Việc kiểm tra pin AirPods giúp người dùng thuận tiện kiểm soát được lượng pin tai nghe còn lại khi sử dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn các cách kiểm tra pin AirPods đơn giản trong bài viết dưới đây.

Xem pin Airpods trên iPhone, iPad

Trước tiên, người dùng cần đảm bảo iPhone hoặc iPad đã bật kết nối Bluetooth với tai AirPods. Sau đó, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách kiểm tra pin Airpods trên iPhone/iPad sau.

Cách 1: Xem nhanh trên màn hình

Trước tiên, bạn mở nắp hộp sạc tai nghe AirPods và đưa lại gần điện thoại iPhone hoặc iPad đã kết nối Bluetooth. Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn kết nối, chọn Connect để kết nối với tai nghe AirPods. Sau khi kết nối tai nghe, trạng thái pin tai nghe và hộp sạc sẽ hiển thị dưới dạng phần trăm trên màn hình thông báo iPhone hoặc iPad.

Cách kiểm tra pin Airpods trên iPhone

Lưu ý:

  • Hộp sạc Airpods cần đặt gần với thiết bị, và tai nghe phải đang nằm trong hộp sạc thì mới hiển thị được trạng thái pin.
  • Sẽ mất khoảng vài giây để hiển thị phần trăm pin sau khi bạn nắp hộp sạc.
  • Nếu phần trăm pin Airpods không hiển thị, bạn hãy thử đóng và mở lại nắp hộp sạc.

Cách kiểm tra pin Airpods trên iPhone (1)

Cách 2: Xem bằng các tiện ích Widget

Với cách kiểm tra bằng Widget , người dùng có thể kiểm tra được trạng thái pin cả khi tai nghe đang không đặt trong hộp sạc, thậm chí cả khi đang sử dụng tai nghe.

Bước 1: Trước tiên bạn vuốt màn hình iPhone/iPad từ trái sang phải để mở tính năng Widget rồi nhấn vào tùy chọn Edit phía cuối màn hình để mở danh sách cài đặt Widget.

Xem pin Airpods bằng tiện ích Xem bằng các tiện ích Widget

Xem pin Airpods bằng tiện ích Xem bằng các tiện ích Widget

Bước 2: Tại phần More Widget, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng trước tùy chọn Batteries (pin) rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch bên phải mục Batteries để kéo tùy chọn này lên đầu, chọn Done ở góc trên bên phải màn hình để lưu các thay đổi này.

Xem pin Airpods bằng tiện ích Xem bằng các tiện ích Widget (1)

Sau khi hoàn tất thêm mục Batteries vào tính năng Widget, thì trên bảng tiện ích này sẽ hiển thị trên đầu màn hình Widget. Trạng thái pin tai nghe AirPods sẽ nằm dưới trạng thái pin của điện thoại trong mục Batteries.

Xem pin Airpods bằng tiện ích Xem bằng các tiện ích Widget (2)

Lưu ý: Trường hợp người dùng đang kết nối nhiều thiết bị với điện thoại thì hãy chọn mục Show More (xem thêm) ở góc trên bên phải mục Batteries để xem đầy đủ trạng thái pin của các thiết bị, bao gồm cả tai nghe AirPods.

Kiểm tra pin tai nghe AirPods trên máy tính MacBook

Nếu tai nghe AirPods của bạn đang kết nối với máy tính Mac, người dùng có thể áp dụng cách kiểm tra pin Airpods trên màn máy tính hình như sau:  

Lưu ý, nếu bạn đang không đeo tai nghe, thì hãy mở nắp hộp sạc ra trước khi tiến hành các bước kiểm tra thời lượng pin AirPods trên máy Mac.

Bước 1: Trên menu bar của máy Mac, người dùng có thể thấy biểu tượng kết nối Bluetooth. Trường hợp không thấy biểu tượng này, bạn có thể mở mục System Preferences >> tìm đến mục Bluetooth >> chọn Show Bluetooth in menu bar.

Kiểm tra pin tai nghe AirPods trên máy tính MacBook

Kiểm tra pin tai nghe AirPods trên máy tính MacBook

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng Bluetooth và kiểm tra kết nối Bluetooth đã được bật chưa. Tại đây bạn sẽ thấy tai nghe AirPods nằm dưới mục Devices. Hãy di chuyển chuột qua tai nghe để thấy dung lượng pin của tai nghe AirPods bằng máy Mac.

Cách kiểm tra pin Airpods trên Case (vỏ) AirPods

Bạn muốn kiểm tra pin tai nghe nhưng lại đang không kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác thì có thể áp dụng cách kiểm tra pin tai nghe Airpods một cách tương đối dựa trên màu đèn của hộp tai nghe.

Cách kiểm tra pin Airpods trên Case (vỏ) AirPods

Cách kiểm tra pin Airpods trên Case (vỏ) AirPods

Trước tiên bạn mở hộp sạc tai nghe Airpods và kiểm tra đèn LED. Nếu đèn LED trên hộp có màu xanh lá cây, thì pin của AirPods còn khoảng trên 50%. Nếu đèn có màu vàng thì dung lượng pin của tai nghe còn chưa đến 50%. Với mức 50% pin, bạn có thể sử dụng tai nghe AirPods được khoảng 2,5 giờ.

Cập nhật bảng giá tai nghẹ Airpods mới nhất tại Viettel Store.

Xem giá tai nghe Airpods

Như vậy trên đây là những mẹo hay cách kiểm tra pin Airpods đơn giản và thuận tiện nhất. Người dùng có thể tham khảo cách thực hiện phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng nhé!

Reply