Có khoảng 30 triệu, nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB

iPhone Xs Max là một trong những chiếc iPhone đầu tiên của Apple được trang bị dung lượng bộ nhớ khủng lên tới 512 GB. Tuy nhiên, để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, Apple cũng đã tung ra 2 tùy chọn bộ nhớ tầm trung với giá bán hợp lý hơn, gồm iPhone Xs Max 64 GB và 256 GB. Vậy nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB và dung lượng bộ nhớ bao nhiêu thì đủ dùng?

Có khoảng 30 triệu, nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB

Nên mua iPhone Xs Max 64GB hay 256GB

1. Dung lượng thực tế của iPhone Xs Max là bao nhiêu

Hiện nay, Apple đã mở rộng dung lượng bộ nhớ thiết bị tối đa lên đến 512 GB, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có nhu cầu sử dụng lớn như vậy. Do đó, 2 tùy chọn dung lượng 64 GB và 256 GB có vẻ hợp lý hơn. Nhưng có một điểm quan trọng mà ít người dùng để ý liên quan đến những con số mà Apple đã công bố về dung lượng bộ nhớ của họ.

Dung lượng thực tế của iPhone Xs Max là bao nhiêu

Dung lượng thực tế của iPhone Xs Max là bao nhiêu

Thực tế, những con số được đưa ra không phải là toàn bộ dung lượng bộ nhớ cho phép người dùng có thể sử dụng mà trong đó đã bao gồm cả một phần bộ nhớ đã bị chiếm dụng bởi các ứng dụng và hệ điều hành mặc định trên máy. Do đó, không gian sử dụng thực tế của người dùng trên iPhone Xs Max hay các sản phẩm iPhone Khác đều nhỏ hơn con số lý thuyết.

2. Các ứng dụng thường chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ

Theo tính toán của các chuyên gia các ứng dụng và phần mềm mặc định trên iPhone Xs Max hiện có thể chiếm từ 7 – 8 GB dung lượng bộ nhớ của thiết bị. Đáng chú ý là các ứng dụng và phần mềm này nhất định phải có để đáp ứng các hoạt động của thiết bị, do đó bạn không thể xóa hay gỡ bỏ chúng để giải phóng dung lượng bộ nhớ như các ứng dụng thông thường khác. Do đó, khi lựa chọn nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB bạn cần trừ đi phần khấu hao cho những ứng dụng mặc định này.

Các ứng dụng thường chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ

Các ứng dụng thường chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ

Bên cạnh các ứng dụng thiết yếu, người dùng cũng nên chú ý tới các ứng dụng thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất như trình chơi nhạc, ảnh và video. Tất nhiên, việc lưu trữ càng các hình ảnh và video với chất lượng hình ảnh cao, chi tiết hơn sẽ đem đến những trải nghiệm hình ảnh tốt hơn những đồng thời cũng sẽ hao tổn nhiều dung dung lượng bộ nhớ hơn.

3. Lựa chọn nên mua Xs Max 64GB hay 256GB phù hợp với nhu cầu sử dụng

Căn cứ theo nhu cầu sử dụng và các thông tin cơ bản về dung lượng bộ nhớ iPhone Xs Max trên đây có thể đưa ra một số gợi ý để giúp người dùng lựa chọn nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi người.

(1) iPhone Xs Max 64 GB: Với dung lượng bộ nhớ thuộc mức cơ bản như hiện nay, iPhone Xs Max 64 GB có thể cho phép người dùng lưu trữ một số các game cơ bản, kích thước vừa phải. Theo tính toán thì dung lượng 64 GB chỉ cho phép lưu trữ khoảng 1000 bài hát, 2500 ảnh thường, 2500 ảnh Live Photos, và video dài 2 giờ với chất lượng 4K tốc độ  30 fps.

Lựa chọn nên mua Xs Max 64GB hay 256GB phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn nên mua Xs Max 64GB hay 256GB phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài ra, để mở rộng dung lượng bộ nhớ Xs Max 64 GB người dùng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ iCloud. Tuy nhiên, có một lưu ý là dịch vụ iCloud khi sử dụng cần phải trả phí và thường dùng để lưu trữ ảnh và video.

 (2) iPhone Xs Max 256 GB: Với không gian lưu trữ gấp 4 lần phiên bản 64 GB, iPhone Xs Max 256 GB chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng có nhu cầu sử dụng các ứng dụng nặng và yêu cầu không gian lưu trữ lớn như game 3D, các ứng dụng trực tuyến… Cụ thể, dung lượng 256 GB sẽ cho phép lưu trữ 6000 bài hát, 15.000 hình ảnh và 15.000 ảnh Live Photos, 18 giờ video 4K ở tốc độ 30 fps.

Đối với những người có nhu cầu sử dụng lớn và trong thời gian dài thì chắc chắn phiên bản iPhone Xs Max 256 GB sẽ là lựa chọn “đáng tiền” hơn và đáp ứng vừa đủ nhu cầu, không thừa không thiếu.

Vì vậy nhu cầu của bạn, bạn sẽ biết nên mua Xs Max 64 GB hay 256 GB rồi phải không? Chúc bạn chọn được dung lượng ưng ý và đừng quên để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như hỗ trợ mua điện thoại trả góp 0%, hãy đến hệ thống siêu thị bán điện thoại di động Viettel Store trên toàn quốc nhé.

 

Reply