Có nên nợ quá hạn Home Credit và “cái giá” phải trả

Khách hàng đang có khoản vay trả góp tiêu dùng hay vay tiền mặt Home Credit cần luôn chú ý tình trạng thanh toán để tránh rơi vào nợ xấu. Dưới đây sẽ là những thông tin giúp bạn hạn chế vấn đề nợ quá hạn Home Credit và những “cái giá” bạn phải trả nếu có ý định quỵt nợ nhé!

Có nên nợ quá hạn Home Credit và “cái giá” phải trả

1.      Khi nào được gọi nợ xấu Home Credit?

Theo quy định của hệ thống tín dụng Việt Nam, những khoản nợ trả chậm cả gốc lẫn lãi suất sau 10 ngày trở nên được gọi là nợ xấu. Cấp độ nợ xấu sẽ tăng dần lên theo tình trạng nợ thực tế của khách hàng. Cụ thể nếu khoản nợ không được thanh toán trả góp tại Home Credit như sau:

  • Nhóm 1: Chậm trả thanh toán dưới 10 ngày.
  • Nhóm 2: Chậm trả thanh toán từ 10 – 30 ngày.
  • Nhóm 3: Chậm trả thanh toán từ 30 ngày trở nên.

Từ mức độ nợ xấu nhóm thứ 3 trở lên đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín vay của khách hàng và được đưa và danh sách nợ xấu, nợ quá hạn Home Credit khó trả.

Khi nợ quá hạn, khách hàng cũng phải trả phí phạt tương ứng.

Khi nợ quá hạn, khách hàng cũng phải trả phí phạt tương ứng.

2. Tác hại nợ xấu Home Credit hay có ý định “bùng” nợ

●      Nợ xấu giảm uy tín tài chính cá nhân

Khi khoản thanh toán của bạn chậm trên 10 ngày, tức thuộc nhóm 2 thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu cần chú ý. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lịch sử tín dụng CIC của khách hàng khi có kế hoạch tiếp tục vay vốn lần sau tại ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác đều sẽ bị từ chối. Còn nếu vẫn trả đủ nhưng chậm thanh toán Home Credit cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới uy tín mức ưu đãi lãi suất các khoản vay sau.

●      Bị làm phiền bởi nhân viên thu nợ

Khi khách hàng nợ Home Credit quá hạn hay chậm thanh toán, nhân viên thu hồi nợ Home Credit sẽ liên tục gọi điện nhắc nhở. Thậm chí họ có thể liên hệ tới cơ quan làm việc hay nơi ở của bạn để nhắc thu hồi nợ.

Khách hàng bị làm phiền bởi nhân viên thu hồi nợ Home Credit

Khách hàng bị làm phiền bởi nhân viên thu hồi nợ Home Credit

●      Ảnh hưởng đến cuộc sống và người thân

Trong hồ sơ vay tại Home Credit luôn yêu cầu cung cấp thêm từ 1 -3 thông tin người thân hay bạn bè, đồng nghiệp tham chiếu. Mặc dù họ không có tác động gì đến khoản nợ nhưng cũng sẽ bị làm phiền bởi việc trốn nợ, không trả trả góp Home Credit của bạn.

3.      Một số kinh nghiệm tránh nợ quá hạn Home Credit

Để tránh các tác hại của việc nợ xấu Home Credit, khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ vay trả góp Home Credit cần tìm hiểu rõ cơ chế vận hành và thu hồi nợ của công ty để tránh những rắc rối phát sinh.

Nên đảm bảo thanh toán trả nợ đúng hạn tránh phiền phức phát sinh

Nên đảm bảo thanh toán trả nợ đúng hạn tránh phiền phức phát sinh

Ngoài ra, theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ thì dù vay tại bất cứ công ty tài chính hay ngân hàng nào, không riêng chỉ Home Credit thì nên đảm bảo thanh toán trả nợ đúng hạn. Đặc biệt không nên có ý định “bùng” nợ Home Credit hay nợ quá hạn Home Credit để tránh những phiền phức không lường trước khi các công ty tài chính đã có quá nhiều năm kinh nghiệm trong việc thu hồi nợ bằng nhiều hình thức khác nhau mà bạn chưa biết hết được.

Reply