Điện thoại Samsung bị treo logo| Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh?

Với những tín đồ điện thoại Samsung đôi khi không thể tránh khỏi lỗi bị treo logo hay màn hình, gây phiền toái và gián đoạn quá trình sử dụng. Vậy nên làm gì khi điện thoại Samsung bị treo logo? Bạn đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay những mẹo hay hướng dẫn cách khắc phục lỗi treo logo màn hình điện thoại Samsung, áp dụng cho nhiều dòng máy.

Tại sao điện thoại Samsung bị treo logo màn hình?

Lỗi treo logo màn hình điện thoại Samsung do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên đa phần để xuất phát từ lỗi phần cứng và phần mềm điện thoại. Cụ thể các lỗi thường gặp như sau:

  • Lỗi phần mềm khiến màn hình bị treo:
  • Sau một thời gian sử dụng, điện thoại Samsung thường mắc các lỗi cài đặt phần mềm như cập nhật hệ điều hành Android, nâng cấp bộ nhớ.
  • Người dùng cài đặt hay truy cập vào các phần mềm độc hại, nhiễm virus, ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.
  • Do bộ nhớ hoặc CPU điện thoại bị quá tải.
Lỗi phần mềm khiến màn hình điện thoại Samsung bị treo logo

Lỗi phần mềm khiến màn hình điện thoại Samsung bị treo logo

  • Lỗi phần cứng thiết bị: Các lỗi phần cứng khiến màn hình điện thoại Samsung bị treo thường liên quan đến các phần cứng như mainboard, nút nguồn hay con chíp điện thoại.

Giải pháp khắc phục lỗi điện thoại samsung bị treo logo

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị treo logo hoặc màn hình, người dùng có thể áp dụng những cách giải quyết phù hợp. Cụ thể với lỗi phần cứng thì buộc bạn phải mang đến các cơ sở bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra, tư vấn và hỗ trợ sửa đúng cách. 

Người dùng không nên tự sửa lỗi phần cứng điện thoại

Người dùng không nên tự sửa lỗi phần cứng điện thoại

Đối với lỗi phần mềm cơ bản, người dùng có thể tự khắc phục theo các bước hướng dẫn sau. Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung đang bị treo logo hay đơ màn hình bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home điện thoại. Sau đó khi màn hình tắt hẳn, bạn đợi một vài phút rồi nhấn giữ tiếp tổ hợp 3 phím Nguồn + nút Tăng âm lượng và nút Home để khởi động lại thiết bị. 

Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home để tắt nguồn điện thoại Samsung

Nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home để tắt nguồn điện thoại Samsung

Riêng với phiên bản điện thoại Samsung S8 và S8 Plus, cần phải nhấn tổ hợp nút Tăng âm lượng + nút Nguồn và nút Bixby, thay vì nút Home vật lý.

Bước 2: Sau khi màn hình điện thoại Samsung hiển thị biểu tượng Android, bạn cần đợi thêm một vài giây để màn hình hiển thị thông báo tải lại dữ liệu. 

Bước 3: Người dùng nhấn chọn phím Nguồn để khởi động chế độ Khôi phục cài đặt (Recovery Mode) của thiết bị.

Bước 4: Sau đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị các tùy chọn, bạn tiếp tục sử dụng nút  Tăng hoặc Giảm âm lượng để di chuyển tới mục Wipe data/factory reset trên màn hình và dùng phím Nguồn để chọn mục này.

Bước 5: Chọn tiếp mục Wipe cache partition, chọn Yes để khắc phục lỗi điện thoại bị treo logo.

Bước 6: Sau khi thực hiện kích hoạt tính năng Wipe data/factory reset và Wipe cache partition trên điện thoại Samsung, bạn chọn tiếp Khôi phục bây giờ (Reboot System Now) để khởi động lại thiết bị.

Chọn Reboot System Now để khôi phục lại cài đặt của thiết bị

Chọn Reboot System Now để khôi phục lại cài đặt của thiết bị

Lưu ý quá trình khởi động khi điện thoại bị treo logo sẽ lâu hơn bình thường khá nhiều, do đó bạn cần kiên nhẫn đợi đến khi điện thoại khôi phục xong cài đặt thì mới có thể tiếp tục sử dụng. Đặc biệt, quá trình này có thể làm mất một số dữ liệu trong máy, nhưng đây là điều khó tránh khỏi khi CPU đã bị treo. 

Như vậy trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị treo logo đối với lõi phần mềm. Còn đối với lỗi phần cứng hoặc sau khi thực hiện khôi phục cài đặt mà thiết bị vẫn bị treo thì tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến các cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành điện thoại Samsung chính hãng để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi này và tiếp tục trải nghiệm những tính năng thú vị trên chiếc điện thoại yêu quý.

Reply