Hiệu năng iPhone 16 Pro được nâng cấp – đa nhiệm siêu tốc độ

Việc dự đoán về những bước tiến mới của Apple luôn là một chủ đề gây chú ý và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người yêu công nghệ trên khắp thế giới. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến khả năng iPhone 16 Pro được nâng cấp về mặt hiệu năng và mang lại hiệu quả về mặt tốc độ khi làm việc đa nhiệm.

Hiệu năng iPhone 16 Pro được nâng cấp – đa nhiệm siêu tốc độ

1. WiFi 7 kết nối Internet siêu tốc độ

Theo phone-16.com cập nhật từ Macrumors ngày 29/4/2024, iphone 16 pro sẽ được hỗ trợ Wifi 7, không chỉ đem lại tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi so với WiFi 6E mà còn giảm độ trễ và cải thiện khả năng kết nối với nguồn đáng tin cậy.

Ming-Chi Kuo – chuyên gia dự đoán các sản phẩm của Apple, tin rằng sự ra đời của công nghệ WiFi 7 sẽ cung cấp tốc độ kết nối Internet lên đến 30GB/s và có thể đạt tới 40GB/s, trong khi đó WiFi 6 chỉ đạt tốc độ 9.6GB/s. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone 16 Pro sẽ có khả năng kết nối ở khoảng cách xa hơn và giảm thiểu các vấn đề liên quan đến nghẽn băng thông mạng.

Ngoài ra, iPhone 16 Pro cũng sẽ được trang bị modem Snapdragon X75 của Qualcomm (Công ty sản xuất chip bán dẫn hàng đầu tại Mỹ) để kết nối 5G nhanh hơn, hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Theo Qualcomm, X75 được cải thiện khả năng tổng hợp sóng mang, kết hợp với bộ thu phát 6GHz và mmWave 5G. Những thiết bị này chiếm ít không gian hơn 25% và sử dụng ít điện năng hơn tới 20%.

iPhone 16 Pro được trang bị modem Snapdragon X75 và nâng cấp lên wifi 7 hoạt động ở băng tần 6GHz

iPhone 16 Pro được trang bị modem Snapdragon X75 và nâng cấp lên wifi 7 hoạt động ở băng tần 6GHz

2. Chip A18 Pro hoạt động đa nhiệm

Trang công nghệ MacRumors cập nhật thông tin ngày 29/4/2024, iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ sử dụng chip A18 Pro mới. Con chip này có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và đem lại hiệu quả về năng lượng, tiết kiệm điện năng.

Chip A18 Pro được mô tả là một bước nâng cấp đáng chú ý về hiệu suất, cải thiện khả năng làm việc đa nhiệm trên iPhone 16 Pro. Từ việc lướt web đến chơi game, thực hiện nhiều ứng dụng đồng thời mà vẫn duy trì sự mượt mà và ổn định.

Hơn nữa, bộ vi xử lý của chip A18 Pro còn có nhiều lõi thần kinh Neural Engine hơn bản tiền nhiệm. Chúng có thể tham gia hỗ trợ nâng cấp khả năng học máy của AI, điều này dẫn đến việc một số tính năng AI độc quyền chỉ giới hạn trên iPhone 16 Pro và Pro Max.

Như vậy, nếu mua iphone 16 pro max hoặc iPhone 16 Pro, người tiêu dùng có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh của trí tuệ nhân tạo nhờ chip A18 Pro.

Chip A18 Pro giúp quá trình kết nối internet và làm việc đa nhiệm trên iPhone mượt mà hơn

Chip A18 Pro giúp quá trình kết nối internet và làm việc đa nhiệm trên iPhone mượt mà hơn

3. iOS 18 AI khả năng tương thích cao

Cập nhật tin tức từ MacRumors ngày 29/4/2024, Apple được cho là đang chạy đua để bắt kịp các ông lớn trong ngành công nghệ về trí tuệ nhân tạo như Microsoft, Google, Amazon và OpenAI. iOS 18 AI giúp Siri hoàn thiện các câu hỏi và cải thiện khả năng trả lời chính xác các ý phức tạp. AI cũng cho phép người dùng tự động tạo danh sách phát trong Apple Music và các slide thuyết trình trong ứng dụng Keynote.

Dự kiến, iOS 18 AI còn hỗ trợ nâng cấp nền tảng nhắn tin tiên tiến RCS (Rich Communications Services) nhờ khả năng tương thích cao với các mạng di động và WiFi. RCS sẽ giúp các cuộc trò chuyện giữa iPhone với Android trở nên tốt hơn thông qua dữ liệu di động hoặc kết nối WiFi. Việc gửi ảnh và video cho người dùng Android từ iPhone sẽ không còn xảy ra lỗi và các cuộc trò chuyện nhóm sẽ có hiệu suất tốt hơn. 

Hơn nữa, trợ lý duyệt web trong Safari có thể là một trong nhiều tính năng AI mới được đồn đại sẽ xuất hiện trên iPhone chạy iOS 18 vào cuối năm nay. Chúng có khả năng tóm tắt các trang web để cung cấp thông tin ngắn gọn. Nhờ sự hỗ trợ của chip A18 Pro, tính năng AI này có thể sẽ hoạt động hiệu quả hơn trên iPhone 16 Pro và Pro Max, giúp tối ưu hóa trải nghiệm lướt web.

iOS 18 AI giúp iPhone 16 Pro có khả năng tương thích cao với các mạng di động và WiFi

iOS 18 AI giúp iPhone 16 Pro có khả năng tương thích cao với các mạng di động và WiFi

iPhone 16 Pro được dự đoán sẽ là một bước nâng cấp đáng kể về hiệu năng, hứa hẹn mang đến trải nghiệm làm việc đa nhiệm siêu tốc độ và mượt mà cho người dùng. Bạn đọc có thể theo dõi phone-16.com – Website tổng hợp tin tức mới nhất về iPhone 16 Series, đây là nơi bạn có thể tìm thấy những thông tin cập nhật, đánh giá sản phẩm và tin tức nóng hổi về dòng sản phẩm sắp ra mắt của Apple từ các nguồn tin đáng tin cậy.

Reply