Làm thế nào để nhân viên “chăm” sử dụng CRM hơn

Một trong những thất bại nặng nề nhất mà doanh nghiệp gặp phải khi triển khai hệ thống CRM là không có sự hợp tác của người sử dụng. Vậy làm sao để “tránh xa” tình huống này? Hãy tham khảo ngay những mẹo hữu ích sau của chúng tôi nhé!

1. Lựa chọn phần mềm CRM phù hợp doanh nghiệp

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để triển khai thành công hệ thống CRM chính là lựa chọn đúng nhà cung cấp phần mềm CRM phù hợp vưới mục tiêu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nên ưu tiên lựa chọn phần mềm CRM có tính năng phù hợp với yêu cầu công việc chung. Tuyệt đối không nên tham mà sử dụng phần mềm có tính năng quá phức tạp vừa khó sử dụng lại dư thừa. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của nhân viên. Và khi này sẽ có hiện tượng chống đối, không hợp tác sử dụng.

Thay vì sử dụng những phần mềm cài đặt sẵn nên ưu tiên sử dụng CRM có khả năng tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Việc này còn mang đến lợi ích rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí.

2. Tổ chức các buổi đào tạo, hướng dẫn sử dụng chuyên sâu

Cái gì cũng có lần đầu tiên bỡ ngỡ huống gì việc sử dụng một phần mềm mới toanh với nhân viên. Doanh nghiệp cần nắm bắt rõ điều này và xây dựng các buổi đào tạo hướng dẫn sử dụng các tính năng của phần mềm CRM phục vụ cho công việc của nhân viên trong từng bộ phận.

Đây chính là mẹo quan trọng nhất mang đến sự thành công khi triển khai CRM cho doanh nghiệp. Bởi vậy, khi tìm hiểu về giải pháp CRM doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp có dịch vụ sau bán hàng chất lượng. Cụ thể xây dựng quy trình đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ giải quyết vấn đề của người dùng. Đồng thời có những buổi chia sẻ kinh nghiệm sử dụng CRM sau một thời gian triển khai giữa các nhân viên trong doanh nghiệp.

3. Chuẩn bị tâm lý cho nhân viên trước khi sử dụng CRM

Một lỗi mà rất nhiều doanh nghiệp gặp phải khi triển khai CRM là không chia sẻ mục tiêu sử dụng cho nhân viên. Khi không hiểu rõ vì sao lại sử dụng phần mềm này trong công việc nhân viên khó có thể chấp nhận. Và thường có xu hướng chống đối. Bởi thay đổi thói quen làm việc đã được hình thành từ lâu rất khó.

Theo đó, các nhà quản lý trong doanh nghiệp nên có bước chuẩn bị tâm lý cho nhân viên bằng cách khơi dậy sự tò mò của nhân viên. Cụ thể bạn hãy để cho nhân viên của mình biết về những chức năng của CRM mang lại đối với công việc của mình. Và thấy được tầm quan trọng của CRM đối với mục tiêu chung dẫn đến thành công cho doanh nghiệp.

Trong đó, doanh nghiệp nên nhấn mạnh về những ưu điểm vượt trội của CRM như: tự động hóa quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc,…

4. Ưu tiên sử dụng phần mềm CRM có khả năng làm việc linh hoạt

Hiện nay, làm việc không nhất thiết phải sử dụng máy tính mà thông qua các thiết bị di động, máy tính bảng người dùng cũng có thể dễ dàng giải quyết công việc. Điều này tạo nên sự chủ động cho nhân viên đặc biệt là với đội ngũ nhân viên kinh doanh thường xuyên phải di chuyển. Với những phần mềm CRM tương thích sử dụng trên điện thoại di động sẽ giúp dễ dàng tra cứu thông tin và cập nhật thông tin liên quan đến dữ liệu khách hàng.

MISA AMIS CRM phiên bản mobile

MISA AMIS CRM phiên bản mobile

Tìm hiểu chi tiết thông tin về CRM Mobile tại đường link sau: https://amis.misa.vn/16312/crm-mobile/

5. Chia sẻ cho nhân viên thấy phần mềm CRM là một nền tảng đánh giá hiệu quả làm việc công tâm và minh bạch

Nhân viên nào khi làm việc cũng muốn được công nhận năng lực. Đặc biệt là đối với nhân viên bán hàng thường có sự cạnh tranh nhất định với nhau. Bởi vậy đánh giá hiệu quả là việc là vấn đề mấu chốt. CRM đã và đang thực hiện vai trò đánh giá hiệu quả làm việc này rất tốt.  Công cụ này cho phép người sử dụng thu thập dữ liệu và tạo báo cáo một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ giúp doanh nghiệp triển khai CRM thành công hơn. Cùng tham khảo lợi ích tuyệt vời mà phần mềm CRM mang lại để thuyết phục nhân viên sử dụng mỗi ngày.

Quý anh/chị quan tâm giải pháp CRM, xin mời truy cập trang web amis.misa.vn hoặc liên hệ hotline tư vấn 090 488 58 33 !

Reply