Khắc phục lỗi Obtaining IP Address trên Android đơn giản

Thông báo lỗi “Obtaining IP Address” thường xuyên gặp phải bởi người dùng Android khi kết nối với mạng Wi-Fi trên điện thoại của họ. Thông báo lỗi này xuất hiện khi bộ định tuyến không thể gán địa chỉ IP cho điện thoại thông minh Android sau khi đã nhập mật khẩu. Điện thoại thông minh Android sẽ cố gắng kết nối lại để lấy địa chỉ IP và nó sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi nhận được địa chỉ IP. Thủ tục này có thể mất vài giờ

Khắc phục lỗi Obtaining IP Address trên Android đơn giản

Một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi “Obtaining IP Address” trên Android

Lời giải thích đầu tiên có thể là do:

  • Bạn đã nhập sai mật khẩu; ví dụ: thay vì sử dụng các ký tự viết hoa, bạn đã sử dụng các ký tự viết thường. Nhập lại mật khẩu và kiểm tra kỹ xem từng chữ cái và số được nhập chính xác để tránh nhầm lẫn.
  • Một khả năng khác là mạng của bạn đang gặp trục trặc và kết quả là không thể cấp địa chỉ IP cho thiết bị. Thông báo lỗi này cũng có thể được hiển thị nếu tín hiệu mạng quá kém. Nếu thiết bị của bạn kết nối với đủ số lượng thiết bị khác, bộ định tuyến có thể không cấp cho nó một địa chỉ IP theo mặc định.

Cách giải quyết vấn đề Android không lấy được địa chỉ IP

Hướng giải quyết lỗi không lấy được địa chỉ IP wifi trên Android mà mọi người có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn nên kiểm tra cài đặt IP của mình để xem liệu chúng có gây ra sự cố không nhận được địa chỉ IP hay không. Đảm bảo rằng Wi-Fi đã được bật bằng cách đi tới Cài đặt> Wi-Fi.

Khắc phục lỗi Obtaining IP Address trên Android đơn giản (1)

Bước 2: Nhấn và giữ mạng bạn muốn kết nối, sau đó chọn “Hiển thị tùy chọn nâng cao” từ menu thả xuống xuất hiện. Bước 3: Chọn “Cài đặt IP” từ menu thả xuống xuất hiện. Chọn Tĩnh và nhập địa chỉ IP 192.168.1. @@@ vào trường Địa chỉ (ba số cuối bạn có thể chọn từ 1 đến 225).

Bước 3: Sau đó, lưu các thay đổi của bạn. Nếu điều này không giải quyết được sự cố, bạn có thể chuyển trở lại DHCP và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Khắc phục lỗi Obtaining IP Address trên Android đơn giản (2)

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn có thể tham khảo thêm một số giải pháp khác như:

  • Chọn quyên mạng
  • Khởi động lại Router
  • Thay đổi tên thiết bị

Chi tiết hướng các cách khắc phục lỗi kết nối wifi không nhận được địa chỉ ip mọi người có thể tham khảo thêm tại đó nhé. Chúc bạn thành công!

Reply