So sánh iPhone 11 và iPhone Xr | Nên chọn smartphone 2019 hay 2020?

iPhone 11 đã ra mắt cách đây gần nửa năm xong đây vẫn là một trong những mẫu smartphone hot nhất thời điểm hiện tại. Nhiều người nói rằng iPhone 11 không có quá nhiều khác biệt so với iPhone Xr. Vậy hãy cùng nhận xét điện thoại đi so sánh để cùng tìm ra những điểm khác biệt giữa iPhone 11 và iPhone Xr nhé.

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr

iPhone 11 không có quá nhiều điểm khác biệt về kiến thiết so với mẫu điện thoại iPhone XR. Tuy nhiên, iPhone 11 được nâng cấp đáng kể về camera, hiệu năng máy cùng thời lượng sử dụng viên pin. Cụ thể:

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr

So sánh iPhone 11 và iPhone Xr

1. Về thời lượng pin

iPhone 11 cho thời gian sử dụng lâu hơn khoảng 1 giờ đồng hồ so với mẫu iPhone Xr. iPhone 11 có dung lượng pin là 3110mAh trong khi iPhone Xr có dung lượng pin 2942mAh.

2. Về thiết kế màn hình

Màn hình iPhone 11

Màn hình iPhone 11

Cả iPhone 11 và iPhone Xr đều được Apple trang bị tấm nền LCD có kích thước màn hình hiển thị là 6,1 inch độ phân giải HD+ đem lại chất lượng hiển thị là giống nhau.

Màn hình iPhone Xr

Màn hình iPhone Xr

3. So sánh về thiết kế

Đặc điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của iPhone 11 và iPhone Xr nằm ở hệ thống camera chính. Trong khi iPhone 11 được trang bị 2 camera sau và hệ thống camera này được đặt trong một hình vuông lớn ở phía sau. Còn trên iPhone Xr chỉ là 1 camera mà thôi.

iPhone 11

iPhone 11

Mặt lưng của cả 2 smartphone này đều được làm từ kính. Cả 2 smartphone đều được trang bị với 6 phiên bản màu sắc. Trong khi iPhone Xr bao gồm các phiên bản màu sắc là: Trắng, Đen, Màu xanh da trời, Màu vàng, San hô và RED (Product) thì iPhone 11 gồm các phiên bản màu sắc là: màu đen truyền thống, màu trắng tinh khôi, màu đỏ, màu tím, màu xanh và màu vàng.

4. So sánh về hiệu suất

iPhone 11 được trnag bị con chip A13 Bionic, con chip này sở hữu CPU và GPU mạnh nhất trên điện thoại. Trong bảng so sánh hiệu năng GPU thì A13 cho sức mạnh gấp rưỡi các mẫu smartphone cao cấp có trên thị trường thời điểm này.

5. Tính năng Face ID

Apple chi biết rằng họ đã cải thiện chất lượng tính năng của Face ID, giúp tăng tốc 30% so với mới phiên bản iPhone Xr hay các mẫu iPhone 2019. Hình như, Face ID trên iPhone 11 cũng có thể sử dụng được ở góc rộng hơn.

6. Đánh giá về Camera

Bên cạnh camera chính độ phân giải 12 MP, iPhone 11 được tích hợp thêm một camera góc siêu rộng 120 độ 12 MP. Với sự hỗ trợ của ống kính thứ 2, iPhone 11 có khả năng chụp ảnh xóa phông cực tốt. Ngoài ra đó, tính năng này trên iPhone XR chỉ hoạt động khi chụp chân dung.

iPhone 11 có 2 camera sau

iPhone 11 có 2 camera sau

Camera selfie – iPhone 11 được nâng cấp camera selfie lên 12 MP so với camera 7 MP trên mẫu iPhone Xr. Chiếc điện thoại này cho phép người dùng có thể quay video 4K với 60 khung hình/giây. Bên cạnh đó, Apple cũng tích hợp một chức năng mới có tên gọi là “slofie” giúp cho người dùng ghi lại ảnh chụp khi quay slowmotion.

iPhone Xr chỉ có 1 camera sau

iPhone Xr chỉ có 1 camera sau

7. Khả năng chống nước

iPhone 11 đạt chuẩn chống nước và chống bụi IP68. Điều này cho phép máy có thể sống sót ở độ sâu 2m trong khoảng thời gian 30 phút. Trong khi đó, Chiếc điện thoại iPhone Xr chỉ đạt chuẩn chống nước IP67, hỗ trợ chống nước ở độ sâu tối đa 1m trong khoảng thời gian là 30 phút.

8. Tốc độ truyền tải dữ liệu

iPhone 11 cung cấp tính năng “gigabit-class LTE”, cho phép ngừoi dùng có thể truyền dữ liệu nhanh hơn mẫu iPhone Xr. Tuy nhiên, công dụng này sẽ dựa vào cung cấp của từng nhà mạng. Ngoài ra, iPhone 11 cũng hỗ trợ WiFi 6.

9. Tuỳ chọn dung lượng bộ nhớ

Cả iPhone 11 và iPhone Xr đều có 3 mức tuỳ chọn dung lượng bộ nhớ khác nhau gồm 64/128/256 GB tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

10. Cải tiến AirDrop

iPhone 11 được Apple trang bị con chip U1 hoàn toàn mới. The Verge nhận định con chip U1 sẽ đóng vai trò nền móng cho “những tính năng kỳ diệu mới” nhưng mà Apple hứa hẹn đem đến trên những thiết bị iOS trong tương lai. Theo đó, một bản AirDrop đúng mực hơn, có thể điều hướng sắp hiện ra trên iOS 13.

11. Về giá bán

Tại thời điểm ra mắt mức giá bán của iPhone 11 và iPhone Xr gần tương đương nhau. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, mức giá bán iPhone 11 64GB đang là 19.990.000 đồng trong khi giá bán iPhone Xr là 17.990.000 đồng.

Kết luận: Nếu là mình thì mình sẽ cố gắng thêm 2 triệu nữa để mua chiếc điện thoại iPhone 11 thay vì mua iPhone Xr. Bởi đơn giản chiếc iPhone 11 sẽ không lâu lỗi mốt hơn so với chiếc iPhone Xr chưa kể đến hiệu năng tốt hơn, camera chụp ảnh ấn tượng hơn.

Reply