So sánh Xiaomi Mi 8 và iPhone X | Smartphone nào đáng giá hơn?

Vừa được ra mắt mấy ngày, Xiaomi Mi 8 đã gây bão trên thị trường bởi giá dưới 10 triệu những lại có thiết kế trẻ trung giống hệt iPhone X, hiệu năng khủng với máy ảnh nổi trội…Vậy hãy cùng nhận xét điện thoại đi so sánh chi tiết 2 smartphone này nhé.

So sánh Xiaomi Mi 8 cùng iPhone X: Chọn smartphone nào?

Trên đây là những đánh giá, so sánh Xiaomi Mi 8 chính hãng cùng iPhone X chi tiết của người lạ trên kênh Maxmobile. Từ đây khách hàng có thể xuất hiện về thiết kế Xiaomi rất giống iPhone 10 tuy nhiên có không ít điểm khác có điểm nhỉnh hơn chút đối với Apple iPhone X. Để rõ hơn cùng mình đi sánh vai hai chiếc điện thoại này chi tiết dưới đây.

So sánh Xiaomi Mi 8 cùng iPhone X: Có gì nổi trội ?

So sánh Xiaomi Mi 8 cùng iPhone X: Có gì nổi trội ?

Lưu ý: Cả 2 smartphone hiện nay đã ngừng kinh doanh sản phẩm mới 100%. Giờ mọi người sẽ chỉ mua được máy cũ.

1. So sánh Xiaomi Mi 8 cùng iPhone X về thiết kế

Về Design hầu hết Xiaomi Mi 8 có thiết giống iPhone 10. phía trước đều có vùng tai thỏ để chứa camera hay các cảm biến, không những thế nhìn qua thì Mi 8 có màn hiện thị hay tai thỏ rộng rãi hơn, Phần viền dưới cũng dày hơn tương đối nhiều không thiết kế mỏng được như Apple iPhone X. Phần mặt lưng của hai chiếc máy này toàn bộ có cụm camera kép ở tại bên trái mặt trên của chiếc điện thoại, Mi 8 hỗ trợ cảm biến vân tay tại chính giữa mặt lưng. nhìn chung Xiaomi 8 học tập rất nhiều thiết kế của iPhone X, điều này chắc quý khách nào cũng nhìn ra.

2. So sánh Xiaomi Mi 8 với iPhone X về màn hình hiển thị

So sánh màn hình Mi 8 và iPhone X

Xiaomi Mi 8 có màn hình kích cỡ 6.21 inch, tỷ lệ 18.7:9, độ phân giải Full HD+. Còn iPhone X có màn hiện thị kích cỡ năm.8 inch, tỷ lệ 19:5:9, độ phân giải Full HD+. Cả hai siêu phẩm này đều dùng tấm nền tảng AMOLED đến từ Samsung, bên cạnh đó về chất lượng hiển thị màu Mi 8 sinh động và sáng sắc nét hơn trên Apple iPhone X màu khá vàng. bên cạnh đó Xiaomi Mi 8 cũng hỗ trợ chức năng Alway-on tương tự như trên điện thoại lg hay Samsung tạo phép hiển thị giờ ngày tháng ngay khi tắt màn hình

3. So sánh Xiaomi Mi 8 với iPhone X về cấu hình

Về cấu hình cấu hình, tính đến thời điểm hiện nay có thể nói Xiaomi Mi 8 là chiếc sản phẩm Android mạnh nhất còn iPhone 10 là sảm phẩm iOS mạnh nhất. review chung rất nhiều là hai siêu phẩm này tương đương nhau, có máy nhanh hơn, có điện thoại chơi game mượt hơn…. Những cái này sẽ bù trừ cho nhau. tuy nhiên về vấn đề xử lí các tác vụ nặng triền miền, cung ứng tốt trơn tru mượn mà thì iOS vẫn có phần nhỉnh hơn một chút. nói chung khi bạn muốn chọn một trong hai chiếc siêu phẩm này thì hoàn toàn không cần lo về cấu hình.

4. So sánh Xiaomi Mi 8 và iPhone X về chất lượng máy ảnh

Camera cũng là một vấn đề rất được quan tâm khi người sử dụng chọn mua máy. Vừa qua Xiaomi đã khẳng định chiếc Mi 8 là chiếc điện thoại có máy ảnh Tốt nhất của hãng hơn cả Mi Mix 2S. Còn máy ảnh của iPhone thì trước giờ vẫn được người sử dụng rất yêu thích. nhưng cùng các hình ảnh dưới đây các bạn có khả năng chất lượng cao hình ảnh của Xiaomi Mi 8 vẫn tốt hơn so với iPhone X 

5. So sánh Xiaomi Mi 8 và iPhone X về thời lượng pin

Apple iPhone X có thời lượng pin 2716 mAh, có sạc nhanh tuy nhiên phải mua thêm phụ kiện kèm còn Xiaomi Mi 8 được tích hợp viên pin 3400mAh, có công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0+ mới nhất của Qualcomm tạo quý vị sạc đầy thời lượng pin trong thời gian rất ngắn. như vậy có khả năng review thời lượng pin của Xiamo Mi 8 tốt hơn Apple iPhone X.

6. So sánh về giá bán Xiaomi Mi 8 và iPhone X

Thời điểm hiện tại, giá bán Xiaomi Mi 8 cũ tham khảo đang là 5tr – 6tr tùy tình trạng máy trong khi giá bán iPhone X cũ là 9 – 11 triệu. Có thể thấy giá bán iPhone X vẫn còn rất cao phải không mọi người.

Tuy nhiên, nếu chọn mua iPhone cũ hay Xiaomi Mi 8 cũ, bạn cần biết cách kiểm tra điện thoại khi mua cũ bởi nếu không rất dễ bị lừa mua phải máy lởm, kém chất lượng. Hãy chú ý. Ngoài ra, cũng nên chọn địa chỉ uy tín mà mua mọi người nhé.

Kết luận: So với Xiaomi Mi 8 thì iPhone X nổi trội hơn

Từ những so sánh Xiaomi Mi 8 cùng iPhone X về tất cả mọi mặt ở trên cói thể xuất hiện dù Mi học hỏi khá nhiều về thiết kế của iPhone X những nó vẫn có nhiều điểm vượt trội hơn về màn hiện thị, máy ảnh, dung lượng pin và hiệu năng thì tương đương Apple iPhone X. tuy nhiên Xiaomi Mi 8 cũng băng tần GPS kép L1 hoặc L5 gạt đi nhiễu hay định vị chính xác hơn mà chưa chiếc điện thoại nào có. Bởi vậy với giá không đến 1/2 Apple iPhone X thì chiếc Xiaomi Mi 8 đã là rất hoàn hảo và đáng mua thời điểm hiện tại

Reply