Cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin

Tình trạng điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin khiến bạn mất quá nhiều thời gian để sạc đầy pin điện thoại hay sạc không vào pin. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng sạc không vào pin. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tại sao điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin?

Nguồn điện không đủ

Nếu điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin có thể do nguồn điện không ổn định hoặc quá yếu. Khi đó thiết bị của bạn có thể báo đang sạc nhưng thực tế không sạc. Hoặc cũng có thể do ổ cắm điện bạn đang sử dụng đã bị hỏng nhưng bạn không để ý.

Điện thoại báo đang sạc nhưng thực tế không sạc

Lỗi cáp sạc

Củ sạc và cáp sạc kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin. Hơn thế, nếu sử dụng bộ sạc không chính hãng sẽ không tương thích với thiết bị, dẫn đến điện thoại sạc pin không vào.

Củ sạc và cáp sạc kém chất lượng

Phần mềm bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo khiến việc sạc nhưng không vào pin cũng có thể do lỗi các phần mềm trên máy. Khi những tiến trình, phần mềm chạy ẩn trên máy đôi khi gây ra xung đột hệ thống việc này sẽ khiến việc sạc pin gặp phải cản trở.

Nguyên nhân do lỗi các phần mềm trên máy

Lỗi hệ điều hành

Một lý do khá phổ biến khác khiến pin điện thoại sạc không nhận là do hệ điều hành trên máy bị lỗi. Lỗi này xảy ra do dữ liệu ứng dụng xung đột với bản cập nhật hoặc xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt và tải xuống.

Dữ liệu ứng dụng xung đột với bản cập nhật

Máy bị lỗi phần cứng

Trường hợp điện thoại từng bị rơi rớt hay va đập mạnh thì có thể là nguyên nhân dẫn đến điện thoại không vào pin do hỏng phần cứng. Các tác động mạnh từ bên ngoài rất có thể đã khiến một bộ phận hoặc linh kiện nào đó của máy bị hư hỏng.

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại không vào pin do hỏng phần cứng

Cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin

Tùy vào nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin trên các dòng điện thoại Android hay iOS dưới đây.

Kiểm tra nguồn điện sạc

Nguyên nhân lỗi điện thoại báo sạc nhưng không vào pin nếu do nguồn điện không cung cấp đủ năng lượng thì bạn có thể kiểm tra xem nguồn điện trong nhà có đang hoạt động ổn định không bằng cách cắm thử một bóng đèn.

Sau đó quan sát xem bóng đèn có bị nhấp nháy hay không. Nếu nháy liên tục thì điện nhà bạn không ổn định và ngược lại. Nếu không tự kiểm tra và khắc phục được, bạn có thể nhờ thợ điện kiểm tra giúp.

Kiểm tra xem nguồn điện trong nhà có đang hoạt động ổn định không

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách giải quyết các lỗi phổ biến khi bạn gặp sự cố trên điện thoại Samsung, OPPO, iPhone… báo sạc nhưng không vào pin. Vì vậy, người dùng có thể khởi động lại điện thoại và kết nối bộ sạc để xem lỗi sạc pin này đã được khắc phục chưa.

Khởi động lại điện thoại

Thay củ sạc và cáp sạc mới

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc có dung lượng thấp, hoặc bị hư hỏng, bộ sạc kém chất lượng dẫn đến điện thoại sạc chậm hơn hoặc không vào pin, bạn nên thay bộ sạc và cáp sạc mới chính hãng và tương thích với điện thoại để đảm bảo hiệu quả sạc tốt hơn.

Bạn nên thay bộ sạc và cáp sạc mới chính hãng

Vệ sinh cổng sạc pin

Nếu cổng sạc pin bị bám bụi, bạn có thể dùng tăm bông hoặc giấy ẩm để lau. Lưu ý, bạn không nên thấm khăn quá ướt để tránh làm hỏng cổng sạc. Đối với dòng điện thoại sử dụng cổng sạc Type C, thì các bạn nên cẩn thận để tránh gây hư hại cho các chi tiết bên trong.

Vệ sinh cổng sạc pin bị bám bụi

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Nếu người dùng cập nhật phiên bản phần mềm không phù hợp sẽ vô tình ảnh hưởng đến việc sạc điện thoại. Do đó, bạn nên kiểm tra và tiến hành cập nhật phần mềm phù hợp hoặc đợi nhà sản xuất ra mắt phiên bản cập nhật và sửa lỗi sạc pin này.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu điện thoại báo sạc nhưng không vào pin, rất có thể do máy của bạn đang gặp lỗi hệ điều hành. Hãy cân nhắc thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khôi phục tất cả cài đặt về cài đặt gốc của điện thoại. Khi sử dụng cách này, tốt nhất, người dùng hãy sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng của bạn vào một thiết bị lưu trữ khác để tránh bị mất những dữ liệu quan trọng.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Kiểm tra các linh kiện

Nếu các linh kiện trong thiết bị bị hư hỏng cũng có thể gây lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pi. Do đó bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Các linh kiện bị hư hỏng phải được thay thế để ngăn không cho các linh kiện hỏng này gây thêm lỗi cho máy.

Kiểm tra và thay thế các linh kiện trong thiết bị bị hư hỏng

Thay thế chân sạc mới

Chân sạc là một bộ phận được hàn vào một bảng mạch phụ và có các mạch điện kết nối với main của điện thoại. Nếu tình trạng sạc pin vẫn không được cải thiện sau khi bạn đã thử thay chân sạc mới thì có thể bán sẽ phải thay luôn cả bo mạch phụ.

Thử thay chân sạc mới cho điện thoại

Tuy nhiên, quá trình này khá phức tạp. Do đó, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm dịch vụ.

Xem thêm:

Thay pin điện thoại

Trong quá trình sử dụng nếu người dùng nhận thấy pin bị lỗi, hay đã sử dụng quá lâu khiến pin bị chai thì bạn nên đem điện thoại đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được thay pin mới.

Thay pin mới cho điện thoại

Thay đổi thói quen sạc pin

Người dùng nên thay đổi thói quen sạc pin trong quá trình sử dụng. Khi thấy điện thoại của bạn còn tầm 20% pin thì các bạn nên cắm sạc. Chú ý khi sạc đầy 100% thì nên rút sạc để bảo vệ tuổi thọ pin. Người dùng cũng không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Câu hỏi liên quan

Tại sao điện thoại không sạc đầy 100% pin?

Việc điện thoại sạc không đầy 100% pin có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: Sử dụng thiết bị sạc không chính hãng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng, do chạy quá nhiều ứng dụng khi sạc khiến năng lượng điện nạp vào thấp hơn năng lượng xả ra, IC nguồn bị hỏng, main hoặc chạm linh kiện cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin không đầy.

Tại sao điện thoại chỉ sạc được 50% pin?

Trường hợp này nguyên nhân có thể đến từ việc lỗi dây cáp sạc. Người dùng hãy thử đổi sang dùng bộ sạc khác và kiểm tra kết quả lỗi có được khắc phục hay không.

Điện thoại sập nguồn sạc không vào pin?

Nguyên nhân điện thoại sập nguồn sạc không lên có thể là do củ sạc và cáp sạc có vấn đề. Nếu bạn kiểm tra điện thoại của mình hoạt động bình thường, sử dụng cáp sạc của một ai đó vẫn ổn nhưng cáp sạc của bạn lại không lên nguồn. Thì chứng tỏ củ sạc của bạn đã hư hỏng nên không thể nạp năng lượng vào pin.

Điện thoại sạc được nhưng không tăng pin là sao?

Với các nguồn điện không ổn định hoặc cung cấp quá yếu, bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng điện thoại báo sạc nhưng pin không vào. Nguyên nhân cũng có thể ổ điện đã bị hỏng nhưng bạn không để ý. Hãy thử sạc bằng ổ điện khác để giải quyết tình trạng pin không vào này.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin trong bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi xử lý tính trạng này. Tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây lỗi, người dùng có thể tham khảo cách khắc phục phù hợp. Chúc bạn xử lý lỗi thành công nhé!

Reply