Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Cách kiểm tra Pin iPhone?

Pin iPhone là một chi tiết được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng điện thoại này. Một chiếc điện thoại iPhone có hoạt động tốt, thì nhờ rất nhiều vào tình trạng pin của nó có đảm bảo hay không. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Cũng như các cách để kiểm tra tình trạng pin trên điện thoại iPhone nhé!

Tình trạng pin iPhone là gì? có ý nghĩa gì?

Đối với các điện thoại iPhone mới thì dung lượng pin sẽ luôn đạt ở mức tối đa là 100%. Thông số này sẽ thể hiện chi tiết phần trăm pin đang trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tỷ lệ này bị thay đổi, giảm đi dần theo thời gian sử dụng thực tế của người sử dụng.

Tình trạng pin iPhone còn hoạt động tốt.

Tình trạng pin của iPhone được đánh giá ở mức tối ưu khi mức dung lượng pin, nằm trong khoảng từ mức 80 cho đến 100%. Khi thông số dung lượng pin bắt đầu có sự sụt giảm xuống dưới 80% thì hệ thống của điện thoại iPhone sẽ tự động hiển thị thông báo cần bảo trì pin cho người sử dụng.

Thông thường, người dùng sẽ phải tiến hành thay pin iPhone khi tình trạng pin ở mức 40% cho đến 80%. Thực ra khi viên pin chai ở mức 40% bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được iPhone.

iPhone thông bảo cần thực hiện bảo trì pin.

Tuy nhiên thời gian sử dụng thiết bị sẽ gặp tình trạng ngắn đi đáng kể và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các trải nghiệm sử dụng điện thoại. Ngoài ra thay vì kiểm tra dung lượng pin iPhone bao nhiêu? Thì bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được tình trạng này nếu dùng máy nhanh hết pin.

Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Khi dung lượng pin của iPhone ở mức trên 80%: điện thoại iPhone của bạn đảm bảo hiệu năng đạt đỉnh, các trải nghiệm của người sử dụng sẽ hoàn toàn diễn ra một cách bình thường.

Tình trạng pin iPhone khi nào cần thay?

Pin iPhone có tuổi thọ trung bình trong khoảng thời gian hoạt động từ 2-3 năm, hoặc tính theo chu kỳ sạc cụ thể là từ 1000- 1200 lần. Số liệu này phụ thuộc khá nhiều vào mật độ sử dụng máy của người dùng nhiều hay ít, và các tác nhân môi trường trong quá trình sử dụng.

  • Khi dung lượng pin của iPhone ở mức dưới 80%: Điện thoại iPhone thông báo tình trạng pin bảo trì. Hiệu năng trên iPhone của bạn sẽ bị giảm khi dung lượng pin không cung cấp đủ cho các hoạt động của thiết bị.

Câu hỏi liên quan

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone

Kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng cách quan sát các hoạt động bình thường:

  • Quan sát các dấu hiệu phồng rộp của viên pin. Nếu viên pin trên iPhone của bạn bị tình trạng phồng rộp gây kênh máy, thì lúc này cần nhanh chóng thay thế ngay. Vì pin lúc này đang ở trong tình trạng hư hỏng khá nghiêm trọng.
  • Theo dõi thời lượng sử dụng pin trên iPhone của bạn. Nếu chỉ thực hiện xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng kết nối dữ liệu mạng di động….mà thời gian sử dụng chỉ giới hạn trong khoảng nửa ngày thì bạn sẽ cần thay thế một viên pin mới cho iPhone.
  • Theo dõi thời gian sạc pin trên điện thoại iPhone. Thông thường thì các phiên bản iPhone đời cao thì thời gian sạc pin chúng cũng sẽ thay đổi khác nhau. Điều này bạn có thể tham khảo các thông số thời gian sạc đầy được hãng Apple công bố, tùy thuộc vào phiên bản iPhone mà bạn sử dụng. Nếu thiết bị của bạn thực hiện sạc trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với tiêu chuẩn, rất có thể iPhone lúc này đang gặp vấn đề về pin.

Pin của iPhone bị tình trạng phồng rộp.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone bằng cách truy cập vào tính năng cài đặt

Bước 1. Tiến hành truy cập vào Cài đặt > Tiếp tục tìm chọn vào mục Pin.

Chọn vào mục Pin.

Bước 2. Sau đó chọn vào tính năng Tình trạng pin & Sạc. Lúc này, tình trạng pin sẽ được hiển thị một cách cụ thể tại mục Dung lượng tối đa.

Mục Dung lượng tối đa.

Có thể tự thay pin iPhone không?

Tự thay thế pin iPhone có thể giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên điều này sẽ không dành cho những người không có kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn. Lý do là vì hãng Apple đã sử dụng rất nhiều keo và vật liệu khác nhau để gắn kết tạo thành một thiết bị chắc chắn nhất.

Thay thế pin iPhone đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao.

Về mặt lý thuyết, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện thay pin điện thoại với các bước thao tác cơ bản bao gồm tháo ốc vít ở thân máy, mở vỏ, tháo linh kiện pin cũ, thay thế pin mới và lắp lại hoàn chỉnh. Nhưng iPhone sử dụng những ốc vít có cấu tạo cực nhỏ và một người dùng bình thường khó có thể tiến hành tháo nó ra.

Ngoài ra bên trong lớp vỏ máy, bạn sẽ sẽ phải tháo thêm rất nhiều ốc vít và một số linh kiện quan trọng bên trong có khả năng bị ảnh hưởng khi bạn tháo bỏ viên pin cũ. Nếu bạn muốn tự thay thế pin iPhone , bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm. Tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như iPhone của bạn rất có thể biến thành “cục gạch” sau quá trình tự sửa chữa.

Giá thay pin iPhone là bao nhiêu?

Chi phí thay thế pin iPhone thường dao động trong khoảng 300.000đ cho đến 3 triệu đồng, tùy thuộc vào dòng điện thoại iPhone mà bạn sở hữu. Đối với dòng iPhone càng mới giá pin để thay thế sẽ càng cao.

Lưu ý khi thay pin iPhone

  • Việc thay pin iPhone sẽ phải bung máy, lúc này giá trị iPhone của bạn sẽ không còn như trước.
  • Trước khi quyết định tiến hành thay thế pin iPhone bạn cần xác định những vấn đề: Liệu pin đã thực sự cần thay hay chưa? Tình trạng chai pin cụ thể trên máy hiện tại của bạn là bao nhiêu? Mức độ sử dụng thực tế có tiếp tục chấp nhận được không?
  • Kiểm tra viên pin được thay có đảm bảo chất lượng sử dụng hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu pin iPhone. Do đó, cần phải hết sức cẩn thận lựa chọn cho mình một viên pin tốt, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Kiểm tra viên pin thay thế đảm bảo chất lượng.

Tổng kết

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu cách kiểm tra tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt? Hy vọng rằng bạn đọc sẽ luôn có thói quen bảo quản và sử dụng iPhone 1 cách hợp lý nhất. Để có thể khai thác tối đa tuổi thọ của viên pin trên thiết bị của mình.

Reply