Có nên dán màn hình Apple Watch không?

Apple Watch là một trong các thiết bị thông minh được tích hợp màn hình cảm ứng. Nhiều người có ý định dán màn hình để bảo vệ cho Apple Watch mới mua. Vậy có nên dán màn hình Apple Watch không? Nó có thực sự cần thiết không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề này.

Nên dán màn hình đồng hồ Apple Watch không?

Nên dán màn hình đồng hồ Apple Watch không?

Có nên dán màn hình Apple Watch mới không?

Apple Watch là mẫu đồng hồ thông minh được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Ngoài các tính năng ưu viết, mẫu đồng hồ này còn được trang bị mặt đồng cao cấp được hoàn thiện từ chất liệu Ion-X strengthened glass hoặc sapphire cao cấp.

Hai loại chất liệu này có độ cứng rất cao và chỉ đứng sau kim cương. Do đó, bản chất Apple Watch đã có khả năng chống chịu lực rất tốt và tự bảo vệ được bản thân mình. Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ra lo lắng và muốn bảo vệ màn hình đồng hồ khỏi các trầy trước.

Vậy có nên dán màn hình Apple Watch không?

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn sử dụng Apple Watch cho người mới dùng

1. Lý do nên dán màn hình Apple Watch

Trong 1 số trường hợp, việc dán màn hình sẽ giúp người dùng bảo vệ đồng hồ tốt hơn. Bởi vì trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt trong trường hợp đồng bộ bị va đập mạnh vào các vật cứng. Lúc này tấm dán màn hình chất lượng sẽ giúp bảo vệ màn hình, tránh được nứt gỡ.

Miếng dán màn hình Apple Watch giúp bảo vệ màn hình tốt hơn.

Miếng dán màn hình Apple Watch giúp bảo vệ màn hình tốt hơn.

2. Lý do không nên dán màn hình Apple Watch?

Nếu các bạn cho rằng có nên dán màn hình Apple Watch để bảo vệ cho màn hình luôn mới chắc chắn sẽ suy nghĩ lại khi đọc các lý do dưới đây.

Vốn dĩ màn hình của Apple Watch đã rất cứng và khó bị tác động bởi ngoại lực.  nên việc dán màn hình là không quá cần thiết. Bởi vì:

  • Miếng dán màn hình gây mất thẩm mỹ cho đồng hồ: Miếng dán màn hình Apple Watch thường khá dày. Nó tương tự tấm kính cường lực dùng cho smartphone. Do đó nếu bạn sử dụng miếng dán sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đồng hồ.
Miếng dán màn hình làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đồng hồ.

Miếng dán màn hình làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đồng hồ.

  • Vô ích nếu sử dụng miếng dán kém chất lượng: Các loại miếng dán màn hình Apple Watch được làm từ nhựa và hoàn toàn có thể gặp phải hư hỏng khi bị rơi. Do đó dán màn hình Apple Watch chỉ mang ý nghĩa chấn án về mặt tinh thần chứ hiệu quả thì không cao.
  • Giảm độ nhạy của Apple Watch: Các miếng dán màn hình Apple Watch khá dày và làm từ nhựa thông thông thường nên sẽ làm giảm độ nhạy của màn hình và gây ra những khó khăn trong quá trình sử dụng. Thậm chí sau thời gian sử dụng có thể bị ố vàng làm mất thẩm mỹ cho sản phẩm.
Sử dụng miếng dán màn hình làm giảm cảm ứng trên Apple Watch.

Sử dụng miếng dán màn hình làm giảm cảm ứng trên Apple Watch.

Hiện trên thị trường có rất nhiều miếng dán màn hình dành cho Apple Watch. Chúng đều được cung cấp bởi bên thứ 3 và chưa được kiểm định về chất lượng. Do đó các bạn nên cân nhắc việc có nên dán màn hình Apple Watch hay không bởi bản chất màn hình của đồng hồ đã rất cứng và bền rồi.

Reply