Apple Watch Series 3 ra mắt khi nào | Có nên mua không?

Apple watch series 3 ra mắt khi nào?

Apple đã giới thiệu Apple Watch thế hệ thứ ba vào tháng 9 năm 2017. Sau nhiều lần giảm giá từ Apple trong những năm qua, thiết bị đeo này — đã được ba năm tuổi — chắc chắn là một sự thay thế rất hấp dẫn cho nhiều cá nhân.

Nhưng mua Apple Watch series 3 vào năm 2021 có đáng giá không? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm lời giải.

Giá khởi điểm chính thức của Apple Watch series 3 là 199 USD, rẻ hơn một chút so với 279 USD của Apple Watch SE. Apple Watch series 3 là một sự thay thế khá hấp dẫn nếu bạn muốn mua một chiếc Apple Watch mới nhưng có ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, như lưu ý trong bài viết dưới đây, bạn sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ nếu mua chiếc đồng hồ đeo tay này.

Những lý do không nên mua Apple Watch Sr3 thời điểm này

1. Hiệu suất kém

Hiệu suất của Apple Watch series 3 là lỗ hổng tồi tệ nhất của nó. Chip S3 lõi kép của đồng hồ thông minh này đã cũ, chạy chậm hơn và không đủ khả năng xử lý các ứng dụng của bên thứ ba. Trên Apple Watch series 3, ngay cả ứng dụng Thể dục cũng có hiệu suất cực kỳ kém, gây ra trải nghiệm người dùng khó chịu.

2. Viền bezel dày

Mẫu Apple Watch cuối cùng có viền lớn xung quanh màn hình là dòng 3. Kích thước vỏ cho Apple Watch SE và Apple Watch series 6 lần lượt là 40mm và 44mm, trong khi kích thước vỏ cho Apple Watch Series 3 là chỉ 38mm và 42mm. Màn hình của Apple Watch series 6 và SE lớn hơn 30% so với màn hình của Apple Watch series 3. Chức năng hiển thị luôn bật cũng không tương thích với các mẫu Apple Watch cũ hơn.

3. Bộ nhớ trong thấp

Mẫu Apple Watch series 3 GPS chỉ cung cấp bộ nhớ trong 8GB. Vào năm 2021, điều này chắc chắn sẽ không đủ. Ngay cả khi không tải xuống nhiều ứng dụng, đồng hồ thông minh này sẽ hết dung lượng. Trên thực tế, vấn đề nghiêm trọng đến mức Apple yêu cầu chủ sở hữu Apple Watch series 3 hiện tại phải đặt lại đồng hồ của họ trước khi áp dụng bản cập nhật watchOS mới.

4. Không phát hiện té ngã hoặc điện tâm đồ

Cả gia tốc kế có khả năng 16g và cảm biến tim quang thế hệ đầu tiên đều được trang bị trong Apple Watch series 3. Các tính năng phát hiện rơi, ECG và theo dõi oxy trong máu có trên Apple Watch series 6 sẽ không khả dụng cho bạn. Apple Watch thế hệ thứ ba cũng có một vài chiếc. Các tính năng khác như máy đo độ cao và la bàn không phải lúc nào cũng được bật.

Ai nên mua Apple Watch Series 3 thời điểm này?

Vào năm 2021, Apple Watch series 3 sẽ hầu như không đủ để ghi lại các hoạt động thể chất đơn giản. Nó có thể được sử dụng để theo dõi tổng số bước hàng ngày của bạn, lịch tập thể dục và hơn thế nữa. Điều quan trọng cần nhớ là mỗi khía cạnh này. Đồng hồ đeo tay này không có các cải tiến về sức khỏe được tìm thấy trên Apple Watch series 6 hoặc SE. Do các vấn đề về hiệu suất và bộ nhớ, bạn cũng sẽ không thể thưởng thức đầy đủ tất cả các ứng dụng của bên thứ ba trên Apple Watch series 3 của mình.

Sau khi giới thiệu Apple Watch series 7 vào tháng 9 năm nay, Apple cũng có khả năng ngừng bán Apple Watch series 3 trong vài tháng tới.

Vì vậy, nếu bạn có ngân sách hạn chế nhưng thực sự muốn sử dụng Apple Watch, bạn có thể mua mặt hàng này. Nếu không, tôi sẽ đề nghị không mua nó. Trải nghiệm sẽ bị ảnh hưởng do các vấn đề về hiệu suất và lưu trữ, do đó chi thêm tiền cho Apple Watch SE hoặc Apple Watch Series 6 sẽ là hành động khôn ngoan hơn.

Chưa kể rằng Apple Watch series 3 sẽ được cập nhật lên watchOS 8, nhưng việc hỗ trợ nó trong watchOS 9 là không chắc chắn. Apple Watch series 3 có thể được mua ngay bây giờ để được giảm giá, nhưng chỉ trong một năm nữa, nó sẽ hết thời vì Apple có thể ngừng hỗ trợ vào năm 2022.

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ Apple Watch, cập nhật mẫu đồng hồ thông minh mới nhất tại Viettel Store – Hệ thống bàn lẻ các sản phẩm Apple chính hãng giá tốt nhất tại Việt Nam. Hotline tư vấn miễn phí: 1800 8123.

Reply