Điện thoại bị nóng có nguy hiểm không? có sao không?

Điện thoại bị nóng khi sạc, điện thoại bị nóng khi chơi game, khi sử dụng. Vậy điện thoại bị nóng có nguy hiểm không? Nguyên nhân nào khiến điện thoại bị nóng khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng

Khác với thiết bị laptop được làm mát bằng quạt tản nhiệt hoặc hệ thống làm mát bằng hơi nước còn trên smartphone thì vì thiết kế nhỏ gọn nên sẽ không có không gian để làm mát giống như trên laptop.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng

Bởi vậy, cơ chế tản nhiệt trên điện thoại thường là khi máy nóng lên, vi xử lý sẽ tự động hạ xung nhịp xuống để làm mát con chip do hoạt động chậm hơn, từ đó làm mát thiết bị. Khi nhiệt lượng tỏa ra vượt ngưỡng cho phép, thiết bị sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng như:

  • Quá trình sạc điện thoại khiến điện thoại bị nóng
  • Do sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài
  • Do điện thoại phải hoạt động quá công suất cho phép
  • Do điện thoại đã cũ…

Điện thoại bị nóng có nguy hiểm không?

Tất nhiên là có rồi, nếu điện thoại nóng bất thường và nhiệt độ điện thoại vượt ngưỡng cho phép. Nhiệt độ điện thoại trong điều kiện nhiệt độ phòng lí tưởng là 45 độ C. Tuy nhiên, khi chơi game, sạc pin thì nhiệt độ điện thoại có thể cao hơn.

Điện thoại bị nóng có nguy hiểm không, câu trả lời là CÓ

Điện thoại bị nóng có nguy hiểm không, câu trả lời là CÓ

Khi nhiệt độ điện thoại quá cao sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin, độ bền của thiết bị. Nguy hiểm hơn là sẽ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm. Bởi vậy, nếu thấy điện thoại có dấu hiệu nóng lên bất thường thì hãy đem thiết bị tới các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Xem thêm cách kiểm tra nhiệt độ điện thoại tại: https://vuivuicongnghe.com/cach-kiem-tra-nhiet-do-dien-thoai-nhanh-chong-va-chinh-xac/

Trên hầu hết các thiết bị hiện nay, khi nhiệt lượng tỏa ra vượt ngưỡng cho phép, thiết bị sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn cho người dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

Reply