Galaxy A50 có chống nước không, cách bảo quản an toàn thiết bị

Samsung đã trình làng thêm một sản phẩm mới thuộc phân khúc smartphone tầm trung chính là chiếc Galaxy A50 với nhiều tính năng ưu việt và giá cả cạnh tranh. Vậy Samsung A50 có chống nước không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho thắc mắc này và những kinh nghiệm sử dụng, bảo quản đảm bảo an toàn thiết bị hữu ích ngay sau đây nhé.

Samsung Galaxy A50 có chống nước không?

Với mức giá bán khoảng 6.990.000 đồng cho phiên bản bộ nhớ 64GB, không ít khách hàng tò mò về khả năng chống nước và bụi bẩn của Samsung Galaxy A50. Tuy nhiên theo thông tin từ nhà sản xuất Samsung, thiết bị không được cung cấp xếp hạng chuẩn IP68 kháng nước và chống bụi bẩn. 

Galaxy A50 không được cung cấp xếp hạng chuẩn IP68 kháng nước và bụi bẩn

Galaxy A50 không được cung cấp xếp hạng chuẩn IP68 kháng nước và bụi bẩn

Như vậy đồng nghĩa A50 không thể chống thấm nước và bụi bẩn hoàn toàn. Nhưng ở một mức độ nào đó, sản phẩm vẫn có khả năng chống thấm nước nhất định. Chỉ là không thể đảm bảo hoạt động ổn định của thiết bị nếu bị nhấn chìm trong nước giống như các sản phẩm cao cấp Samsung Galaxy S8, S9 hay Galaxy Not9, Note 10/10+

Cách bảo quản điện thoại an toàn, không thấm nước

Nhu cầu sở hữu một chiếc smartphone có khả năng chống thấm nước ngày càng tăng mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ có may mắn sở hữu các thiết bị cao cấp này. Bạn cũng cần lưu ý rằng điện thoại chống thấm nước cũng chỉ chống được một số hư hại do nước gây ra trong một khoảng thời gian nhất định chứ không phải loại bỏ hoàn toàn thiệt hại do ngấm nước gây ra. 

Galaxy A50 vẫn có thể kháng nước ở một giới hạn nào đó

Galaxy A50 vẫn có thể kháng nước ở một giới hạn nào đó

Chính vì vậy, bên cạnh giải đáp thắc mắc điện thoại Samsung A50 có chống nước không, bạn cũng đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích giúp sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả hơn như sau:

  • Không sử dụng điện thoại Galaxy A50 khi đang tắm hoặc dưới trời mưa.
  • Không mang điện thoại xuống nước khi đi tắm ở bể bơi, bãi biển hay công viên nước.
  • Lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng trên điện thoại bằng các ứng dụng điện toán đám mây như Google Drive, Google Photos… để tránh làm mất dữ liệu khi thiết bị vô tình bị hư hại do nước.
Tránh dính nước vào các chi tiết loa hay camera điện thoại Galaxy A50

Tránh dính nước vào các chi tiết loa hay camera điện thoại Galaxy A50

  • Nếu điện thoại Galaxy A50 vô tình bị dính nước, rơi xuống nước, thì hãy nhanh chóng là khô thiết bị bằng máy sấy tóc hoặc bỏ trong lọ đựng gạo khoảng 12 tiếng để hút ẩm. 
  • Sử dụng ốp lưng chống thấm nước, chống bám bụi bẩn, hoặc túi chống nước khi mang theo thiết bị đi bơi để đảm bảo an toàn cho điện thoại. 

Thực tế khả năng điện thoại Galaxy A50 chống nước không xét theo tiêu chuẩn IP68 thì không có đánh giá chính thức, nhưng trong thực tế sản phẩm vẫn có thể kháng nước ở một giới hạn nào đó. Ví dụ bị đổ nước vào trong khoảng 30 giây thì vẫn có thể khắc phục nhanh chóng và đúng cách thì vẫn cho phép thiết bị hoạt động bình thường. 

Samsung Galaxy A50 vẫn là một thiết bị đáng mua với nhiều ưu điểm vượt trội

Samsung Galaxy A50 vẫn là một thiết bị đáng mua với nhiều ưu điểm vượt trội

Hơn nữa, tuy không có khả năng chống thấm nước hoàn toàn nhưng A50 vẫn là một thiết bị đáng mua của Samsung nhờ sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng, rất đáng cân nhắc lựa chọn.

Như vậy tổng kết lại vấn đề điện thoại Samsung Galaxy A50 có chống nước không thì câu trả lời dành cho bạn là không. Chính vì thế, khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý những cách bảo quản thiết bị khỏi các rủi ro thấm nước, ảnh hưởng tới hoạt động của Samsung Galaxy 50.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

 

Reply