iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS? Sự nâng cấp ấn tượng của Apple

iPhone XS đã chính thức bị ngưng sản xuất để nhường chỗ cho iPhone 11 Pro. Vậy iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS, hãy thử so sánh trong bài viết dưới đây.

iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS?

Tháng trước Apple đã công bố ba chiếc điện thoại mới, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Họ cũng đã quyết định ngừng sản xuất iPhone XS để đẩy mạnh ba thiết bị trên. Vậy iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS và nó được nâng cấp những gì? Về thiết kế, cả hai có thiết kế tương đồng nhau, chỉ khác về cụm camera ở mặt sau. Cả hai điện thoại đều có thiết kế 2 mặt kính và khung thép không gỉ.

Thiết kế và chất liệu giống nhau

Thiết kế và chất liệu giống nhau

iPhone 11 Pro và iPhone XS có cùng kích thước màn hình, nhưng màn hình của iPhone 11 Pro được trang bị tấm nền Super Retina HD. Cả hai cùng có tấm nền OLED, độ phân giải 2436×1125 pixel nhưng màn hình iPhone 11 Pro có độ sáng cao hơn, 800 nit (iPhone XS chỉ có độ sáng khoảng 625). Thông tin chi tiết về cấu hình và giá bán iPhone 11 Pro mọi người có thể theo dõi tại đây. Còn thông số kỹ thuật iPhone Xs mọi người có thể tham khảo tại đây.

1. Camera nhiều hơn

iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS ở camera? Thiết bị này có thêm 1 camera nữa ở mặt sau, tổng cộng bao gồm  ống kính góc rộng 12 megapixel, camera siêu rộng 12 megapixel và camera tele với chế độ Ban đêm (Night Mode) và khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Ngoài ra, máy cũng được bổ sung thêm chế độ chụp đêm Night Mode, quay slow-motion cho camera trước (Slofie) và Deep Fusion. Chất lượng ảnh trên iPhone XS cũng rất tốt, chỉ thiếu ống kính góc rộng và một số chế độ mới.

Số lượng ống kính tăng lên

Số lượng ống kính tăng lên

2. Cấu hình được nâng cấp

Năm nay Apple trang bị cho bộ ba iPhone mới con chip A13 Bionic với tiến trình 7nm và 8,5 tỷ bóng bán dẫn, hứa hẹn cho hiệu năng cao hơn nhưng tiết kiệm năng lượng hơn A12 Bionic. Apple khẳng định chip A13 có khả năng thực hiện 1 nghìn tỷ phép tính toán trên giây, họ cũng tự tin tuyên bố đây là con chip mạnh nhất, thị trường, tính cả CPU và GPU.

Con chip A13 mới

Con chip A13 mới

3. Nhiều màu sắc thời trang

Với người dùng quan tâm đến màu sắc của smartphone thì iPhone 11 Pro sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Thiết bị này có tới 4 màu sắc vàng, bạc, xám không gian và màu xanh màn đêm hoàn toàn mới, trong khi iPhone XS năm ngoái được ra mắt với ba màu bạc, xám không gian và vàng.

iPhone 11 Pro có 4 phiên bản màu sắc

iPhone 11 Pro có 4 phiên bản màu sắc

4. Pin lớn và tặng kèm sạc nhanh

Thời gian sử dụng pin của iPhone 11 được đánh giá là tốt hơn so với thế hệ cũ, lâu hơn XS tới bốn tiếng. Dung lượng pin cũng lớn hơn, 3.046 mAh so với 2.658 mAh. Ngoài ra, máy còn được bán kèm sạc nhanh 18 watt, giúp điện thoại đạt 50% chỉ sau 30 phút cắm sạc, hơn hẳn sạc  sạc 5W mất 3 tiếng mới sạc đầy của iPhone XS.

iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS

iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS

Ngoài ra, iPhone 11 Pro có thể chịu nước trong 30 phút ở độ sâu tối đa 4 mét, trong khi iPhone XS là 2 mét. 3D Touch đã bị loại bỏ trên iPhone 11 Pro để thay bằng Haptic Touch. Bạn đã biết iPhone 11 Pro khác gì iPhone XS chưa? iPhone 11 Pro chắc chắn là một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ mà Apple trình làng để thay thế cho iPhone XS.

 

 

 

 

 

 

 

Reply