iPhone Lock là gì? Cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế

Trên thị trường iPhone xách tay có 2 khái niệm khá phổ biến chính là iPhone quốc tế và iPhone Lock. Vậy iPhone Lock là gì? Điểm khác biệt giữa iPhone Lock và iPhone bản quốc tế là gì? Dưới đây sẽ là những thông tin so sánh và cách nhận biết giúp người mua lựa chọn chính xác sản phẩm nhé!

iPhone Lock là gì?

Bên cạnh thuật ngữ iPhone quốc tế là gì, nhiều người dùng cũng muốn tìm hiểu phiên bản iPhone lock (khóa mạng). Trái ngược với iPhone quốc tế, iPhone Lock là những thiết bị được bán kèm hợp đồng với nhà mạng tại các nước với giá ưu đãi. Tuy nhiên đổi lại là điều kiện ràng buộc người dùng mua máy bắt buộc bạn phải sử dụng SIM của nhà mạng phân phối iPhone đó, không thể dùng SIM của nhà mạng khác. 

iPhone Lock là gì?

Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhờ sự phát triển công nghệ mạnh mẽ, những chiếc iPhone Lock có thể bị “bẻ khóa” để trở thành những chiếc iPhone bản quốc tế bằng cách sử dụng mã code mở khóa cung cấp bởi nhà mạng. 

Tại Việt Nam cách mở khóa này không quá thông dụng bởi để có được code từ nhà mạng người dùng phải bỏ thêm chi phí khoảng từ 3-5 triệu để mua code. Khi đó thì lựa chọn một chiếc iPhone quốc tế có thể sử dụng SIM của bất kỳ nhà mạng nào sẽ hợp lý hơn một chiếc iPhone Lock phải “bẻ khóa” để sử dụng.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra sản phẩm là iPhone quốc tế hay iPhone lock thì người dùng chỉ cần thử thay thế một sim nhà mạng khách trên iPhone đang dùng. Nếu iPhone đó nhận SIM và báo vạch sóng đầy đủ thì đó chính là iPhone bản quốc tế. Ngược lại nếu iPhone không nhận sim hay cần sim ghép mới có thể thể sử dụng thì chắc chắn đó là iPhone bản lock.

Kiểm tra thông tin iPhone được cung cấp bởi nhà mạng Viettel

Kiểm tra thông tin iPhone được cung cấp bởi nhà mạng Viettel

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số loại iPhone quốc tế sau khi restore sẽ trở thành iPhone lock. Do vậy để kiểm tra chính xác chiếc iPhone bạn đang sở hữu có phải bạn iPhone quốc tế thật hay không thì hãy tham khảo hướng dẫn cách nhận biết dưới đây:

Bước 1: Người dùng sử dụng máy tính để truy cập trang chủ Apple và đổi chọn vùng là United States. Tiếp đó bạn chọn biểu tượng menu 2 gạch trên trang của Apple và chọn mục Support.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

Bước 2: Tại đây bạn chọn sản phẩm cần kiểm tra là iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp mục Contact Support trong menu mũi tên trỏ xuống.

Bước 4: Chọn tiếp mục Setup a repair và chọn dòng sản phẩm là iPhone.

Bước 5: Chọn tiếp mục Repairs & Physical Damage >> Cannot Lock or unlock phone.

Bước 6: Chọn hình thức hỗ trợ là Chat để có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên kỹ thuật của Apple.

Bước 7: Bạn tiến hành điền đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi nhấn chọn “Continue”.

Bước 8: Bạn có thể chọn “No Thanks” hoặc “Notify me” và chờ trong giây lát để đội ngũ hỗ trợ của Apple có thể trao đổi trực tiếp cùng bạn.

Bước 9: Tiến hành cung cấp mã số IMEI iPhone của bạn để kiểm tra IMEI (Bấm cú pháp *#06# trên iPhone để xem mã IMEI) để nhân viên kỹ thuật kiểm tra. 

Bước 10: Nhân viên của Apple sẽ tiến hành kiểm tra theo mã số IMEI bạn cung cấp và trả lời cho bạn. Nếu bạn nhận được câu trả lời là “Locked”, đồng nghĩa iPhone của bạn là phiên bản Lock nhé.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế (1)

Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn cách nhận biết iPhone quốc tế là gì, iPhone lock là gì, cũng như cách phân biệt 2 phiên bản này. Nhìn chung với cách kiểm tra bằng mã IMEI sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết iPhone của mình có phải hàng chính hãng quốc tế hay là bản iPhone Lock đã bẻ khóa vô cùng đơn giản và hữu ích nhé. 

Để mua iPhone quốc tế tại Việt Nam, Hãy đến ngay hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc. Viettel Store cam kết sản phẩm chính hãng, bảo hành chính hãng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi tiết liên hệ:

Reply