Khắc phục lỗi Airpods sạc không lên đèn đơn giản

Bạn có gặp sự cố AirPods không sạc không? Đừng lo lắng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân và giải pháp của vấn đề trong bài viết sau.

Ý nghĩa của đèn LED của Airpods

Apple sẽ thông báo cho người dùng về mức pin của Airpods bằng các màu LED khác nhau, cụ thể như sau:

  • Màu xanh lá cây: sạc trên 80% pin.
  • Màu vàng hổ phách: sạc dưới 80%, chưa sạc đầy
  • Màu trắng: Sẵn sàng kết nối thiết bị

Nếu đèn màu cam nhấp nháy, có sự cố kết nối. Nhờ đó, người dùng có thể xác định và quản lý tình trạng của thiết bị tốt hơn. Điều quan trọng cần nhớ là đèn báo dung lượng pin của Airpods chỉ xuất hiện khi tai nghe được giữ trong hộp.

Dung lượng pin của hộp đựng sẽ được hiển thị khi tháo tai nghe. Ngoài ra, khi gần hết pin, Airpods sẽ phát ra âm báo. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng xác định thời điểm sạc pin Airpod của họ.

Nhận dạng không có tín hiệu ánh sáng bằng Airpods

Tín hiệu đèn Airpods sẽ cho biết từng tình trạng và chức năng của thiết bị khi chúng đang được sử dụng, chẳng hạn như chúng ở trong hay ngoài hộp sạc, tùy thuộc vào từng trường hợp. Do đó, chúng ta hãy giải thích vấn đề này dưới đây! 

1. Trong hộp sạc

Việc không có bất kỳ ánh sáng nào cho thấy rằng hộp sạc và AirPods đã chết hoàn toàn. Trong trường hợp xấu nhất, sự can thiệp vào quá trình kết nối của Airpods có thể khiến chúng không thể kết nối hoặc khiến chúng tự tách ra. Để giữ cho tai nghe hoạt động tốt, tốt nhất bạn nên sạc pin trước.

2. Bên ngoài Hộp sạc

Khi sạc, Airpods không hiển thị đèn bên ngoài hộp sạc gần giống với tín hiệu bên trong hộp sạc. Tuy nhiên, tình huống này có thể cho thấy hộp Airpods bị hỏng.

Sửa bộ sạc Airpods không sáng

Trong trường hợp người dùng phát hiện ra đèn không bật khi đang sạc. Bạn nên cố gắng ngắt kết nối Airpods của mình khỏi tất cả các thiết bị trước đó là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Chạy lại thao tác ghép nối sau đó. Thông tin chi tiết về cách thiết lập lại tai nghe Airpods bạn có thể tham khảo tại đây.

Vui lòng kết nối lại iPhone hoặc iPad của bạn sau khi đặt lại Airpods. Thực hiện theo các bước sau:

  • Đặt thiết bị được liên kết gần Airpods một lần nữa.
  • Chờ đến khi màn hình iPhone hiển thị Airpods
  • Nhấp vào Kết nối để hoàn tất quá trình.

Hãy thử cách tiếp cận thay thế nếu cách đầu tiên không thành công:

  • Lấy tai nghe ra khỏi bao bì và kiểm tra đèn báo của hộp sạc.
  • Sạc lại hai bên của Airpods nếu đèn LED màu xanh lá cây.
  • Nếu đèn LED có màu vàng hổ phách, hãy giữ hộp và tai nghe được sạc.

Thời lượng sạc tối đa là 2 giờ! Nếu kéo dài hơn 2 giờ, Airpods đã chai pin. Nếu cảm thấy Airpods của bạn đã cần thay, hãy đến ngay Viettel Store để mua Airpods chính hãng với giá tốt nhất. Hotline: 1800 8123.

Reply