Mẹo hay giúp phân biệt iPhone 5 và 5S tinh như dân trong nghề

Với nhiều người không sành về công nghệ thoạt nhìn sẽ thấy iPhone 5 và 5S không có gì khác biệt. Vậy làm thế nào để bạn có thể phân biệt iPhone 5 và 5S dễ nhất? Hãy cùng tham khảo những cách phân biệt đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt iPhone 5 và 5S tinh như dân trong nghề

Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt iPhone 5 và iPhone 5s đơn giản qua những hướng dẫn dưới đây.

Những điểm giống nhau

Không thể phủ nhận 2 phiên bản iPhone 5 và 5S có những điểm giống nhau nhất định, nếu người dùng không biết rõ thì cũng khó để phân biệt. Ví dụ như cùng kích thước màn hình Retina 4 inch và độ phân giải. Kích thước và trọng lượng cũng bằng nhau, cùng hoạt động trên hệ điều hành iOS 7 (iPhone 5 nâng cấp từ iOS 6 lên) với nhiều tính năng tương tự. Xét về vị trí sắp xếp các phụ kiện như camera, loa thoại cũng đều giống nhau, rất khó nhận biết iPhone 5 và 5S nếu chỉ nhìn thoáng qua. 

Phiên bản iPhone 5 và 5S có nhiều điểm rất giống nhau

Phiên bản iPhone 5 và 5S có nhiều điểm rất giống nhau

Phân biệt iPhone 5 và 5S qua thiết kế

Để có thể phân biệt 2 phiên bản này, người dùng cần chú ý hơn vào những chi tiết nhỏ hơn. Trước tiên chính là phím Home vật lý, với phiên bản iPhone 5S sẽ có kích thước phím lớn hơn do được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID, cao cấp hơn bản iPhone 5 thường. Thêm vào đó, bề mặt phím cũng phẳng hơn nhờ phủ lớp sapphire và không có đèn nền hình vuông ở giữa mà thay thế là đèn LED phía ngoài hình tròn. Đặc điểm nhận dạng thứ 2 là thiết kế đèn flash ở camera sau. Nếu là iPhone 5 sẽ sử dụng đèn led đơn còn iPhone 5S được trang bị cụm flash kép cho khả năng trợ sáng tốt hơn.

Phiên bản màu vàng chỉ có trên iPhone 5S 

Phiên bản màu vàng chỉ có trên iPhone 5S

Ngoài ra, người dùng cũng có thể căn cứ vào màu sắc để phân biệt. Theo đó bản iPhone 5S màu xám đen sẽ có mặt lưng nhôm màu sáng ghi thay cho màu đen trên iPhone 5. Đặc biệt, iPhone 5S còn có thêm phiên bản màu vàng còn iPhone 5 không có màu này. 

Nhận biết iPhone 5 và 5S từ bên trong

Không chỉ có những chi tiết khác biệt bên ngoài, bản thân 2 phiên bản cũng có những tính năng phân biệt trong hoạt động. Với chip xử lý A7 64-bit, cảm biến chuyển động M7 và hệ điều hành iOS, cả 2 bản iPhone 5 và 5S đều chứng tỏ khả năng hoạt động hiệu quả. Tuy vậy, vẫn có những điểm khác biệt tính năng nhất định. Cụ thể với iPhone 5S được trang bị camera 8MP cho khả năng chụp và xử lý hình ảnh nhanh hơn, hỗ trợ quay video Slow Motion tốc độ 120 khung hình/giây. Thêm vào đó là tính năng bản mật và nhận diện dấu vân tay Touch ID mới chỉ được phát triển trên iPhone 5S, bản thưởng không có. 

Phân biệt 2 phiên bản iPhone 5 và 5S qua hiệu năng và tiện ích

Phân biệt 2 phiên bản iPhone 5 và 5S qua hiệu năng và tiện ích

Bên cạnh những sự khác biệt về ngoại hình và tính năng, giá bán 2 phiên bản iPhone 5 và 5S tất nhiên có sự chênh lệch. Cũng chính vì vậy người mua cần kiểm tra kỹ để phân biệt 2 bản, tránh mua nhầm thiết bị với giá cao. 

Với những thông tin chia sẻ mẹo phân biệt iPhone 5 và 5S hữu ích trên đây hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng hơn khi kiểm tra và lựa chọn mua thiết bị. Bên cạnh những dấu hiệu phân biệt, bạn cũng nên tham khảo thêm kinh nghiệm mua iPhone chính hãng để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng dựng không tốt.

Reply