Sao lưu danh bạ từ iPhone vào iTunes ai cũng làm được

Để tránh mất dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh…) mà không thể lấy lại người dùng cần sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên. Ngoài việc sao lưu dữ liệu iPhone lên iCloud thì người dùng có thể tham khảo cách sao lưu dữ liệu vào iTunes trên máy tính. Cách thực hiện chi tiết như sau:

>> Xem thêmMẹo chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone mọi phiên bản trong 3 nốt nhạc

iTunes là gì?

iTunes là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Apple với mục đích chính là công cụ giúp kết nối iPhone với máy tính, sao lưu dữ liệu iPhone vào iTunes. Khi sao lưu dữ liệu, danh bạ iPhone vào iTunes. Chẳng may iPhone bị mất dữ liệu bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại từ bản sao lưu iTunes.

iTunes là gì

Việc sao lưu dữ liệu từ iPhone vào iTunes có ưu điểm là không giới hạn dung lượng như sao lưu dữ liệu lên iCloud (chỉ có 5GB miễn phí, muốn dùng thêm phải trả phí).

Cách sao lưu danh bạ iPhone vào iTunes

Việc sao lưu danh bạ iPhone vào iTunes không những giúp bảo vệ danh bạ điện thoại mà còn giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng iTunes nhanh chóng.

Yêu cầu:

  • Có máy tính đã tải và cài sẵn phần mềm iTunes
  • Cáp USB kết nối iPhone với máy tính

Cách thực hiện:

Bước 1: Sao khi kết nối iPhone với máy tính bằng cáp kết nối. Trên ứng dụng iTunes bạn chọn icon hình điện thoại Devices (tên thiết bị iPhone) như hình mô phỏng phía dưới

Cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang iTunes

Bước 2: Chọn “Sao lưu bây giờ” để tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu từ iPhone vào iCloud.

Bạn nhấn chọn Sao lưu bây giờ

Sẽ mất một khoảng thời gian để quá trình sao lưu danh bạ từ iPhone vào iTunes hoàn tất. Kiểm tra lại bản sao lưu iPhone trên iTunes theo đường dẫn:

  • Win 7: C:\Users\(tên máy)\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup
  • Winxp: C:\Documents and Settings\Administrator\Application Data\Apple Computer\MobileSync\Backup

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể sao lưu danh bạ từ iPhone vào iTunes đơn giản, hiệu quả. Chi tiết hơn mọi người có thể theo dõi video phía dưới.

Reply