Tại sao điện thoại iPhone bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Trong quá trình sử dụng dòng điện thoại iPhone, đôi lúc chúng ta gặp phải tình trạng điện thoại iPhone bị nóng khi sử dụng. Vậy nguyên nhân tại sao điện thoại iPhone bị nóng? Cách khắc phục lỗi này ra sao?

Tại sao điện thoại iPhone bị nóng?

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng thiết bị iPhone của bạn bị nóng nhưng người dùng lại không biết cách khắc phục và thường xuyên làm cho thiết bị của mình bị quá tải nhiệt độ. Dưới đây là một số lý do cơ bản thường thấy khiến iPhone của bạn bị tăng nhiệt độ một cách bất thường:

  • Khi đang thực hiện quá trình sạc pin cho iPhone, đặc biệt là khi với những bạn có thói quen vừa sạc pin vừa thực hiện sử dụng iPhone.
  • Khi thời gian sử dụng dữ liệu di động diễn ra quá lâu.
  • Khi bạn sử dụng điện thoại một cách liên tục trong một khoảng thời gian dài không cho thiết bị được nghỉ.
  • Khi sử dụng các linh kiện ốp lưng quá lâu. Ốp lưng che phủ hầu hết diện tích các phần tản nhiệt và điều này khiến cho mặt lưng iPhone nhanh nóng và việc tỏa nhiệt diễn ra chậm.

Tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

Xem thêm:

Nhiệt độ điện thoại iPhone bao nhiêu là bình thường?

Trong điều kiện bình thường, dải nhiệt độ lý tưởng dành cho thiết bị iPhone dao động cụ thể từ 0 cho đến 45 độ C. Nếu bắt buộc phải hoạt động cao hơn nền mức nhiệt độ tiêu chuẩn này thì iPhone có thể phát ra các tín hiệu cảnh báo đến người dùng hoặc tạm dừng tất cả hoạt động trên thiết bị để có thể hạ nhiệt độ.

Điện thoại iPhone bị nóng và tắt nguồn.

Cách kiểm tra nhiệt độ điện thoại iPhone?

Người dùng hoàn toàn có thể nhận biết được khi nào iPhone bị tình trạng quá nóng thông qua một số thao tác giản đơn. Chẳng hạn như, thực hiện sờ vào mặt lưng iPhone một cách thường xuyên. Nếu có liên tục có cảm giác âm ấm thì chứng tỏ thiết bị iPhone của bạn đang bị tình trạng nóng một cách bất thường.

Phần mềm cho phép đo chỉ số nhiệt độ cụ thể trên iPhone. – Battery Life.

Tuy nhiên, một số trường hợp do iPhone đang phải xử lý quá nhiều tác vụ cùng lúc nên dẫn đến tình trạng nóng máy. Để chính xác hơn trong cách xác định hiện tượng này, người dùng có thể sử dụng các phần mềm cho phép đo chỉ số nhiệt độ cụ thể trên iPhone. Điều này giúp bạn kiểm tra trực tiếp và lưu lại chỉ số làm căn cứ so sánh, từ đó dễ dàng biết được khi nào iPhone bị tình trạng nóng một cách bất thường để có khả năng xử lý.

Cách khắc phục điện thoại iPhone bị nóng khi sạc?

Tạm thời không sử dụng ốp lưng
iPhone sẽ nóng hơn mức nhiệt độ bình thường vào lúc sạc pin, do vậy nếu trang bị ốp lưng lúc thực hiện sạc thì mức nhiệt độ mà thiết bị tỏa ra sẽ bị cản lại ở phần phụ kiện ốp lưng. Điều này khiến máy gia tăng nhiệt độ nhanh hơn. Hãy tháo bỏ ốp lưng khi đang thực hiện sạc pin cho iPhone để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Vì sao điện thoại iPhone bị nóng?

Tạm thời ngắt kết nối dữ liệu di động
So với việc sử dụng kết nối WiFi thì việc sử dụng các kết nối yêu cầu dữ liệu di động là một trong các nguyên nhân điện thoại iPhone bị nóng. Cho nên, khi không có nhu cầu sử dụng mạng dữ liệu di động, bạn nên tắt kết nối này, cũng như kết nối Bluetooth để vừa giúp điện thoại trở nên mát hơn lại tiết kiệm dung lượng pin.
Để tiến hành tắt kết nối dữ liệu di động, bạn có thể thao tác như sau:
Bước 1: Vào giao diện Cài đặt > Ấn vào chọn Di động.

Tạm thời ngắt kết nối dữ liệu di động.

Bước 2. Chọn tắt tính năng kết nối Dữ liệu di động.

Tạm thời ngắt kết nối dữ liệu di động.

Thực hiện thao tác tắt nguồn iPhone
Điện thoại cũng cần một chế độ phải nghỉ ngơi nhất định, sau một khoảng thời gian dài hoạt động liên tục hết năng suất. Vì vậy, bạn nên thực hiện tắt nguồn iPhone khoảng 2 ngày 1 lần để iPhone của mình được nghỉ ngơi, làm mới lại các ứng dụng, xóa lỗi và giải phóng bộ nhớ RAM để đảm bảo các trải nghiệm trên máy được tối ưu.

Tại sao điện thoại iPhone nóng?

Cập nhật phiên bản hệ điều hành
Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất cũng là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng iPhone bị gia tăng nhiệt độ bất thường. Bạn có thể tiến hành theo các bước hướng dẫn cụ thể sau đây:
Bước 1: Vào giao diện Cài đặt, chọn vào tính năng Cài đặt chung.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào Cập nhật phần phềm > Chọn mục Tải về và Cài đặt.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Bước 3: Chọn cho phép Cài đặt Bây giờ để thực hiện cài đặt sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

Tắt các tác vụ chạy ngầm
Việc sử dụng các tác vụ chạy ngầm không chỉ là nguyên nhân trực tiếp làm hao tổn phần trăm (%) dung lượng pin mà còn khiến cho thiết bị dễ bị nóng hơn mức bình thường. Cho nên, nếu không còn nhu cầu sử dụng các tác vụ, ứng dụng này nữa, bạn hãy thực hiện tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị đi nhé.

Hãy thực hiện tắt tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone.

Bạn có thể thực hiện bằng cách thao tác nhấn 2 lần nút Home vật lý đối với thế hệ iPhone 8 trở về trước hoặc thao tác vuốt màn hình từ dưới lên đối với phiên bản iPhone X trở đi, sau đó tiến hành xóa các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm là xong.
Như vậy là chúng ta đã biết được một số nguyên nhân cơ bản của hiện tượng tại sao điện thoại iPhone bị nóng, cũng như các cách hướng dẫn tự khắc phục tại nhà. Nếu đã tự thực hiện khắc phục theo các cách trên, mà vẫn không hiệu quả. Thì rất có thể tình trạng này đến từ những nguyên nhân hỏng hóc bên trong thiết bị. Lúc này chúng ta cần tìm đến các trung tâm dịch vụ kỹ thuật để tìm cách khắc phục tối ưu hơn.

Reply