Thử ngay 5 mẹo hay tìm tên bài hát qua video YouTube siêu nhanh

Bất chợt bạn nghe thấy một giai điệu bắt tai từ video trên YouTube nhưng không biết tên bản nhạc. Vậy có thể tìm tên theo bài hát trong video trên YouTube không? Nếu bạn đang muốn tìm nhạc trên YouTube mà không biết tên bài hát thì đừng bỏ qua những mẹo hay sau đây.

Tìm nhạc qua video YouTube tại phần mô tả 

Một trong những cách tìm tên bài hát qua đoạn nhạc trên YouTube đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất chính là kiểm tra trong phần mô tả video. Thường đa số các video trên YouTube sẽ đi kèm phần mô tả thông tin chi tiết. 

Tìm nhạc qua video YouTube tại phần mô tả 

Tìm nhạc qua video YouTube tại phần mô tả

Khi muốn tìm tên bài hát qua video,người dùng có thể kéo xuống phần mô tả này và nhấn vào nút “HIỂN THỊ THÊM” để xem thông tin. Với những video sử dụng nhiều bài hát khác nhau thì danh sách phát sẽ được liệt kê chi tiết trong phần mô tả này, bạn đừng bỏ qua nhé! 

Kiểm tra phần bình luận để tìm nhạc trên YouTube

Trường hợp người dùng không thể tìm tên bài hát qua video trong phần thông tin mô tả, dù đã nhấn chọn “Xem thêm” thì hãy tiếp tục kéo xuống dưới phần bình luận. Trong phần bình luận chắc chắn cũng sẽ có người đang đi tìm tên theo lời bài hát giống như bạn nên có thể tìm xem có ai cùng chung câu hỏi và đã nhận được câu trả lời từ mọi người hay không. 

Kiểm tra phần bình luận để tìm nhạc trên YouTube

Kiểm tra phần bình luận để tìm nhạc trên YouTube

Trường hợp chưa có comment nào như vậy thì cứ mạnh dạn bình luận hỏi admin của kênh hoặc những người khác cùng xem video đó để có được câu trả lời chính xác nhất.

Tìm bài hát qua giai điệu online bằng công cụ tìm kiếm 

Bên cạnh 2 cách tìm kiếm bài hát trên, nếu bạn có thể nghe và nhận biết chính xác lời bài hát thì có thể sử dụng ngay công cụ tìm kiếm trên Google để tìm tên theo lời bài hát. Hiện Google đã cung cấp các thuật toán thông minh giúp người dùng quét nhanh toàn bộ các trang web có nội dung chứa dòng lyrics mà bạn cung cấp từ đó giúp bạn tìm ra bài bát. Cách này có thể áp dụng với mọi loại ngôn ngữ, thậm chí cả phiên âm tiếng Nhật hay tiếng Trung. 

Sử dụng những công cụ tìm kiếm bài hát theo lời

Sử dụng những công cụ tìm kiếm bài hát theo lời

Trường hợp, công cụ Google không thể đưa ra được kết quả chính xác mà bạn đang tìm kiếm thì có thể thử một trong những công cụ sau:

  • Lyrics.com: Cung cấp nhiều chế độ tìm bài hát theo lời, tên nghệ sĩ và album. 
  • Lyricsworld.com: Công cụ này khá giống Google nhưng chuyên dùng để hỗ trợ tìm bài hát theo lyrics nhanh chóng.
  • Find Music By Lyrics: Cũng là một công cụ tương tự như Lyricsworld.com.
  • Audiotag.info: Đây không chỉ là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm bài hát đơn thuần mà nó còn cho phép người dùng tải video lên hoặc dẫn link và chọn thời gian phát đoạn nhạc đó để cho ra kết quả tìm kiếm chính xác nhất. 

Sử dụng tiện ích AHA Music của trình duyệt Google Chrome

Người dùng chỉ cần cài đặt tiện ích AHA Music trên trình duyệt Chrome với biểu tượng hiển thị là hình icon kính lúp là có thể nhanh chóng tìm kiếm tên bài hát. Sau đó bạn chỉ cần bật một đoạn nhạc bất kỳ muốn biết tên rồi nhấn chọn biểu tượng kính lúp đó để công cụ có thể tự động quét và phân tích. Khi quá trình quét hoàn tất thành công sẽ cho kết quả đầy đủ cả thông tin bài hát, tên nghệ sĩ thể hiện và thậm chí cả thời gian phát hành. 

Sử dụng tiện ích AHA Music của trình duyệt Google ChromeSử dụng tiện ích AHA Music của trình duyệt Google Chrome

Sử dụng tiện ích AHA Music của trình duyệt Google Chrome

Giờ đây bạn cũng có thể sử dụng công cụ AHA Music trên cả trình duyệt Cốc Cốc nữa. Tuy nhiên có một lưu ý, để quá trình quét nhạc đạt hiệu quả chính xác nhất thì đoạn nhạc cung cấp phải rõ tiếng và không lẫn tạp âm. 

Cách tìm nhạc trong video bằng ứng dụng trên smartphone

Để tìm nhạc trên YouTube không nhất thiết yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính hay laptop, thay vào đó bạn có thể tận dụng ngay những ứng dụng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu trên điện thoại. 

Cách tìm nhạc trong video bằng ứng dụng trên smartphone

Cách tìm nhạc trong video bằng ứng dụng trên smartphone

Với những chiếc smartphone được trang bị đầy đủ tính năng cần thiết bạn có thể dễ dàng thu lại đoạn nhạc vừa nghe bằng mic trên điện thoại và sử dụng phần mềm để phân tích, tìm kiếm tên bài hát. Yêu cầu khi thực hiện cách này chỉ là bộ phận loa của bạn chất lượng và máy hỗ trợ các phần mềm tương thích. 

Dưới đây là gợi ý một số phần mềm hỗ trợ tìm tên bài hát theo lời nhanh chóng và chính xác dành cho bạn tham khảo như sau: 

Hy vọng với những mẹo hay về cách tìm tên bài hát qua video YouTube nhanh chóng và hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời cho những giai điệu yêu thích bắt chợt nghe được nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có những phút giây tận hưởng âm nhạc thú vị.

Reply