Tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng và lựa chọn nào tốt hơn?

Khi so sánh mức giá Galaxy Fold xách tay rẻ hơn hàng chính hãng từ 7 – 10 triệu đồng khiến không ít khách hàng không khỏi băn khoăn “Tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng và lựa chọn nào tốt hơn?

1. Điện thoại Samsung Galaxy Fold xách tay là gì, chất lượng thế nào?

Điện thoại màn hình gập Galaxy Fold xách tay gồm các sản phẩm được mua từ nước ngoài và đem về Việt Nam theo hình thức xách tay, mua lẻ, không qua nhập khẩu hàng chính hãng như sản phẩm thông thường. Hiện hàng xách tay sẽ gồm hai loại còn mới 100% và hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới. So với các hàng mới nhập còn nguyên đóng gói thì các hàng đã qua sử dụng sẽ có giá bán rẻ hơn. Tuy nhiên do không được nhập chính ngạch nên không thể đảm bảo tất cả các điện thoại Galaxy Fold xách tay đều đảm bảo chất lượng chính hãng.

Mua điện thoại màn hình gập Galaxy Fold xách tay hay hàng chính hãng?

Mua điện thoại màn hình gập Galaxy Fold xách tay hay hàng chính hãng?

2. Galaxy Fold xách tay không phải chịu phí thuế

Một trong những lý do giải thích tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng là bởi vì hàng xách tay sẽ không phải chịu thuế phí hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) và một số loại thuế phí khác khiến giá bán bị đội lên so với thực tế. Trường hợp của Galaxy Fold chính hãng thì giá bán niêm yết tại thị trường quốc tế là 1.980 USD (khoảng 46 triệu đồng) nhưng khi nhập về Việt Nam do phải chịu thuế nên giá bán ra sẽ khoảng 50 triệu đồng. Trong khi đó hàng xách tay lại có giá chỉ khoảng 43 triệu đồng, rẻ hơn đáng kể do không phát sinh thuế và các chi phí khác.

3. Giá bán không bao gồm chi phí bảo hành bảo dưỡng thiết bị

Bên cạnh thuế, tại sao hàng xách tay rẻ hơn chính hãng còn bởi người bán không phải chịu chi phí bảo dưỡng, bảo hành máy. Với sản phẩm chính hãng, Samsung phải chịu chi phí bảo hành trực tiếp, hỗ trợ sửa chữa tận nhà (tại các thành phố lớn), hỗ trợ thay màn hình hay hưởng các dịch vụ tại phòng chờ hạng thương gia tại các sân bay quốc tế Việt Nam.

Hàng xách tay không phải chịu chi phí bảo dưỡng, bảo hành máy

Hàng xách tay không phải chịu chi phí bảo dưỡng, bảo hành máy

4. Không phát sinh chi phí nhân viên và cửa hàng

Với Galaxy Fold xách tay người bán có thể mua sản phẩm từ nước ngoài và bán lại trực tiếp mà không cần thuê cửa hàng, mặt bằng hay nhân viên do đó giá bán dễ chịu hơn. Với sản phẩm chính hãng, các chi phí này thực tế sẽ được cộng vào giá bán khiến giá bị đội lên đáng kể.

5. Hàng xách tay hạn chế về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Do không gồm chi phí nhân viên và bảo hành nên khi mua Galaxy Fold xách tay khách hàng cũng không được hưởng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc khách hàng như khi mua hàng chính hãng. Với lựa chọn mua tại các cửa hàng chính hãng lớn, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ dùng thử hay giải đáp các thắc mắc nhanh chóng, giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm.

6. Các chương trình khuyến mãi không có trong giá bán

Tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng? Do bởi hàng xách tay thường không có các chương trình khuyến mãi hay quà tặng kèm. Như đối với Galaxy Fold, khách hàng khi mua sản phẩm sẽ được tặng kèm một tai nghe không dây cao cấp Galaxy Buds, bộ sạc nhanh, cổng chuyển đổi và ốp lưng chất lượng. Tính tổng giá trị các quà tặng đi kèm cũng đã lên tới hàng triệu đồng. Nên tính ra hàng xách tay không rẻ hơn hàng chính hãng nhiều như mọi người thường nghĩ.

Khi mua Galaxy Fold chính hãng được tặng kèm tai nghe và ốp lưng cao cấp

Khi mua Galaxy Fold chính hãng được tặng kèm tai nghe và ốp lưng cao cấp

7. Các chi phí về truyền thông – marketing

Bên cạnh các chi phí trên các sản phẩm chính hãng cũng phải chịu thêm chi phí quảng cáo, truyền thông, marketing – tiếp thị. Với hàng xách tay, hình thức truyền thông chủ yếu là truyền miệng nên gần như không mất chi phí.

Với những lý do tại sao Galaxy Fold xách tay rẻ hơn chính hãng trên đây hy vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn hơn. Nhìn chung với sản phẩm cao cấp như  Galaxy Fold thì ưu tiên hàng đầu vẫn là hàng chính hãng chất lượng với đầy đủ chính sách bảo hành tốt nhất, dù giá có nhỉnh hơn đôi chút.

Reply