Thủ thuật hay biến điện thoại thành micro tiện lợi

Chiếc điện thoại thông minh của bạn thực sự là một thiết bị đa năng với đầy đủ các tính năng mà bạn còn chưa khám phá hết. Một trong số đó chính là khả năng biến điện thoại thành micro tiện lợi.

Thủ thuật hay biến điện thoại thành micro tiện lợi

Hiện nay, các nhà lập trình đã phát triển đa dạng các ứng dụng hỗ trợ biến điện thoại thành micro nhanh chóng. Người dùng có thể tùy chọn các ứng dụng phù hợp với dòng điện thoại  Android hay iOS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách biến điện thoại iPhone và Android thành micro Bluetooth phục vụ hoạt động giải trí và công việc như thuyết trình, dạy học. 

Cách biến điện thoại iPhone và Android thành micro Bluetooth giải trí

Cách biến điện thoại iPhone và Android thành micro Bluetooth giải trí

Trước tiên, người dùng cần chọn tải ứng dụng chuyển đổi micro về điện thoại phù hợp với dòng điện thoại như sau: 

  • Ứng dụng Microphone cho điện thoại Android.
  • Ứng dụng Megaphone cho điện thoại iOS. 
  • Ứng dụng Real Microphone dành cho điện thoại Windows Phone. 

Ưu điểm của các ứng dụng này chính là giao diện dùng đơn giản và tập trung chính vào mục đích biến iPhone thành micro Bluetooth để phóng to âm thanh của thiết bị hoặc giọng nói của bạn. Cụ thể cách thực hiện các ứng dụng như sau: 

1. Ứng dụng micro dành cho iPhone

Ứng dụng Microphone dành cho điện thoại iPhone có giao diện sử dụng đơn giản, tập chủ chủ yếu vào chức năng chính là phóng to giọng nói và âm thanh phát từ điện thoại giống như một chiếc micro không dây. Trên ứng dụng, người dùng có thể lựa chọn tính năng máy thu âm từ micro và điều chỉnh vị trí cầm sau cho thuận tiện nhất. 

Ứng dụng Microphone dành cho điện thoại iPhone

Ứng dụng Microphone dành cho điện thoại iPhone

2. Ứng dụng micro dành cho Android

Được phát hành bởi hãng Wonder Grace, ứng dụng Megaphone trên Android được trang bị nhiều tính năng hơn ứng dụng Microphone trên iPhone. Theo đó, người dùng có thể điều chỉnh giọng nói, truy cập widget hay mở nhanh chóng từ màn hình khóa chính nhanh chóng. 

Ứng dụng Megaphone trên Android

Ứng dụng Megaphone trên Android

Bên cạnh ứng dụng Megaphone, người dùng Android có thể tham khảo thêm 3 lựa chọn phần mềm khác bao gồm: 

3. Ứng dụng Mic to Speaker 

Công cụ biến điện thoại thành micro Mic to Speaker sở hữu giao diện sử dụng đơn giản và dễ dùng. Bạn chỉ cần điều chỉnh thanh trượt để tăng giảm âm lượng hoặc bật/tắt chế độ micro dễ dàng. 

Tải ứng dụng Mic to Speak cho Android.

4. Ứng dụng PaMic 

Với ứng dụng Pamic người dùng Android có thể tải về điện thoại và sử dụng điều chỉnh âm thanh cho cả loa Bluetooth thông qua kết nối dây cáp với cổng AUX của loa. Tiếp đó, bạn tiến hành sử dụng thanh trượt để điều chỉnh âm lượng to nhỏ hoặc giảm tiếng ồn/vang nhanh chóng. 

Tải ứng dụng PaMic cho Android

 Ứng dụng Pamic với cách dùng đơn giản

Ứng dụng Pamic với cách dùng đơn giản

Các ứng dụng biến điện thoại thành micro được giới thiệu trên đây đều cung cấp miễn phí cho người dùng đa dạng trên nhiều dòng điện thoại và hệ điều hành như iOS, Android và Windows Phone. Các ứng dụng nhìn chung đều khá dễ sử dụng với giao diện đơn giản, thân thiện cho người dùng, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí hay công việc của bạn mọi lúc mọi nơi.

Reply