Cách tải CH Play về máy tính Win 7 bằng Bluestacks đơn giản, dễ dùng

Kho ứng dụng khổng lồ CH Play (Google Play Store) phát triển bởi Google cung cấp đầy đủ các tính năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng thiết bị Android. Tuy nhiên, bên cạnh hỗ trợ điện thoại Android, công cụ CH Play còn có thể hỗ trợ sử dụng trên máy tính mà ít ai biết. Vậy hãy cùng khám phá cách tải CH Play về máy tính Win 7 đơn giản.

CH Play là gì?

CH Play hay còn được gọi là Google Play Store được biết đến như một cửa hàng ứng dụng phổ biến dành cho những người sử dụng hệ điều hành Android nói chung. Tại cửa hàng CH Play người dùng có thể thoải mái lựa chọn, cũng như cài đặt những phần mềm, ứng dụng miễn phí dành cho thiết bị đang sử dụng.

CH Play hay còn được gọi là Google Play Store 

CH Play hay còn được gọi là Google Play Store

Những phần mềm trên CH Play đều được kiểm định và đánh giá khá nghiêm ngặt trước khi đăng công khai lên cửa hàng ứng dụng. Do vậy, người dùng không  cần lo lắng về vấn đề bản quyền cũng như các mối nguy hại từ virus hay phần mềm độc hại.

Tải CH Play trên máy tính để làm gì?

Với những người dùng chưa biết nhiều về CH Play thì có thể tìm hiểu thêm về công cụ này. Người dùng có thể tải các ứng dụng từ cửa hàng CH Play để thoải mái chơi game trên máy tính như trên điện thoại Android. Các thao tác cài đặt, mở ứng dụng, game trên Android đơn giản và dễ dàng trên máy tính PC hoặc laptop. 

Cách tải CH Play cho máy tính bằng Bluestacks

Chi tiết cách tải CH Play cho máy tính bằng trình giả lập BlueStacks tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website bluestacks.com, rồi tiến hành tải file và cài đặt BlueStacks về máy tính của bạn.

Cài đặt trình giả lập BlueStacks cho máy tính

Cài đặt trình giả lập BlueStacks cho máy tính

Lưu ý: Hiện nay trình giả lập BlueStacks trên máy tính đã phát triển phiên bản mới nhất chính là BlueStacks 4. Người dùng nếu muốn tải về các phiên bản BlueStacks cũ hơn thì có thể tùy chọn các phiên bản sau đây nhé: 

Bước 2: Tiến hành mở file vừa tải về máy, rồi chọn Install Now để tiến hành cài đặt BlueStacks cho máy tính.

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt BlueStacks, bạn nhấn chọn Complete xác nhận.

Bước 4: Tiếp đó, phần mềm giả lập BlueStacks sẽ tự động tiến hành cài đặt cửa hàng ứng dụng CH Play để cho phép người dùng có thể đăng nhập.

Bước 5: Sau khi công cụ CH Play được cài đặt xong sẽ hiển thị giao diện người dùng khá đơn giản. Tiếp tục chọn ngôn ngữ Tiếng Việt rồi nhấn chọn Hãy bắt đầu để tiến hành sử dụng công cụ này.

Bước 6: Người dùng cần đăng nhập tài khoản Google của bạn vào CH Play để có thể tải và cài đặt các ứng dụng về máy tương tự như trên điện thoại.

Bước 7: Sau khi tiến hành đăng nhập hoàn tất, hệ thống sẽ gửi về thông báo với nội dung  “You have successfully logged in”. Bạn nhấn chọn Start using BlueStacks để bắt đầu sử dụng CH Play.

Nhấn chọn Start using BlueStacks để bắt đầu sử dụng CH Play trên máy tính

Nhấn chọn Start using BlueStacks để bắt đầu sử dụng CH Play trên máy tính

Bước 8: Để truy cập vào CH Play, bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng CH Play tại giao diện của trình giả lập BlueStacks trên máy tính.

Bước 9: Sau khi hoàn tất cách tải CH Play cho máy tính, người dùng có thể dễ dàng tải bất kì ứng dụng nào yêu thích về máy tính và sử dụng trực tiếp.

Bên cạnh trình giả lập BlueStacks, người dùng có thể tiến hành tải CH Play bằng một số trình giả lập khác như sau: 

  • Droid4X: https://droid4x.cc/
  • Nox Player: https://vn.bignox.com/
  • Andy: https://www.andyroid.net/

Như vậy, với hướng dẫn 9 bước trên đây, người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách tải CH Play về máy tính bằng Bluestacks đơn giản để thuận tiện tải game hay các ứng dụng để sử dụng trực tiếp trên máy tính.

MẸO HAY KHÁC:

Reply