Hướng dẫn 2 cách khóa ứng dụng trên Samsung tăng tính bảo mật

Điện thoại Samsung là một trong những hãng điện thoại thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi sử dụng điện thoại, hầu hết người dùng đều có nhu cầu bảo mật các thông tin cá nhân trên các ứng dụng. Do đó, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên Samsung để tăng tính bảo mật cho thiết bị của mình nhé!

Key ứng dụng trên Samsung là gì?

Khóa ứng dụng trên Samsung là một chế độ cho phép người dùng thiết lập mật khẩu để khóa các ứng dụng mang tính riêng, nhằm mục đích tăng cường tính bảo mật cho điện thoại đồng thời, ngăn chặn các đối tượng không được chủ truy cập chính.
Trên một số dòng điện thoại như Samsung, tính năng Khóa ứng dụng còn có tên gọi khác là Thư mục bảo mật, với tính năng cũng tương tự.

Key ứng dụng trên Samsung

Cách khóa ứng dụng trên Samsung hiện nay có 2 loại phổ biến, bao gồm:
– Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên Samsung muốn khóa. Khi cần sử dụng, người dùng phải nhập đúng mật khẩu hoặc vân tay mới có thể truy cập được.
– Thứ 2 là dạng thư mục bảo mật, giúp bảo mật toàn bộ thông tin dữ liệu chứa bên trong đó và loại này cũng cần mật khẩu hoặc vân tay mới có thể vào được.
Như đã nói ở trên, tính năng khóa ứng dụng Samsung này được sử dụng giúp tăng cường bảo vệ, bảo mật những thông tin riêng tư khi bạn bè, đồng nghiệp thuê điện thoại.
Khóa ứng dụng cho phép bạn khóa bất kỳ ứng dụng nào, kể cả các tệp tin, hình ảnh cá nhân mà bạn không muốn người khác truy cập kèm theo đó là vô số tùy chọn Tùy ý chắc chắn về sự riêng tư của bạn.
Không chỉ dừng lại ở việc khóa ứng dụng đơn thuần, chế độ này cho phép khóa các cuộc gọi đến/đi thậm chí là khóa tất cả các kết nối wifi, Bluetooth, dữ liệu di động,…

Có thể khóa ứng dụng trên Samsung không?

Hiện tính năng khóa ứng dụng này trên Samsung có mặt trên hầu hết các dòng máy đời mới. Với một số dòng máy khác hoặc dòng cũ không hỗ trợ tính năng này trong Cài đặt hoặc Menu ứng dụng, người dùng có thể tham khảo và tải xuống ứng dụng thứ 3 để thay thế.
Ngoài điện thoại Samsung, chế độ này cũng khá phổ biến trên các thiết bị chạy Android mới nhất hiện nay như: Xiaomi , OPPO,…

Tính năng khóa ứng dụng trên Samsung

Cách khóa ứng dụng trên Samsung đơn giản

Thực tế có rất nhiều cách để khóa ứng dụng trên điện thoại thông minh nói chung và điện thoại Samsung nói riêng. Tuy nhiên, dưới đây là hướng dẫn 2 cách khóa ứng dụng đơn giản và nhanh chóng nhất là sử dụng vân tay và phần mềm AppLock.

Cách 1: Khóa ứng dụng trên Samsung bằng vân tay

Hiện trên một số dòng điện thoại Samsung mới được trang bị tính năng mở khóa bằng vân tay. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để khóa ứng dụng trên máy như sau:
Bước 1: Mở vào Cài đặt > chọn Màn hình khóa.

Select Screen key

Bước 2: Kéo xuống > chọn mục Vân tay.

Select item Vân tay

Bước 3: Đặt mã bảo mật (mã PIN, mật mã, mẫu hình) theo yêu cầu. Người dùng nên sử dụng các mã đặc

Set security code

Bước 4: Quét vân tay theo hướng dẫn của hệ thống > nhấn Hoàn tất để thêm dấu vân tay.

Quét vân tay theo hướng dẫn của hệ thống

Bước 5: Tại giao diện Cài đặt > chọn mục Sinh trắc học và bảo mật.

Chọn mục Sinh trắc học và bảo mật

Bước 6: Chọn Thư mục bảo mật, khi đó giao diện Tạo Thư mục bảo mật sẽ hiển thị > nhấn Đồng ý để tiếp tục thao tác.

Select Thư mục bảo mật

Bước 7: Chọn Kiểu khóa thư mục bảo mật và Vân tay đã thêm.

Chọn Kiểu khóa thư mục bảo mật

Bước 8: Đặt mã khóa cho thư mục bảo mật để hoàn tất thao tác cài đặt khóa ứng dụng.

Đặt mã khóa cho bảo mật thư mục

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản trên đây là mọi thông tin cá nhân, ứng dụng trên điện thoại Samsung của bạn sẽ được bảo mật một cách an toàn.
Xem thêm:
So sánh S23 Plus và S23 Ultra: Sự khác biệt không chỉ ở cây bút S-Pen
Điểm mặt mẫu điện thoại Samsung nào tốt nhất 2023?

Cách 2: Khóa ứng dụng bằng phần mềm AppLock

Cách khóa ứng dụng trên Samsung tiếp theo là sử dụng phần mềm Smart AppLock. Đây là một ứng dụng khóa phần mềm giúp bảo mật các ứng dụng trên điện thoại thông minh thông qua một mã hoặc thao tác mẫu.
Các tính năng nổi bật của AppLock như: Kiểm tra thời gian tắt kiểm soát và chế độ xoay màn hình, kiểm soát wifi, dữ liệu mạng hoặc khóa từ xa bằng mã gửi qua tin nhắn SMS,…
Các bước thiết lập khóa ứng dụng bằng AppLock trên điện thoại Samsung như sau:
Bước 1: Mở cửa hàng CH Play trên điện thoại Samsung > nhập từ khóa AppLock để tìm và tải ứng dụng về máy.

Tìm và tải ứng dụng AppLock về máy

Bước 2: Vào mục Truy cập dữ liệu sử dụng > bật Cho phép theo dõi sử dụng bằng cách kéo thanh gạt sang bên phải khi thấy màu xanh là được.

Bật Cho phép theo dõi sử dụng

Bước 3: Mở ứng dụng AppLock > tạo mã PIN chính và nếu cần thiết thì hãy cài đặt thêm bảo mật bằng vân tay cho an toàn.

Create main PIN code

Bước 4: Tại giao diện AppLock > nhấn vào dấu + ở góc dưới bên phải màn hình, khi đó danh sách ứng dụng sẽ hiển thị.

Nhấn vào dấu + ở góc dưới bên phải màn hình

Bước 5: Kéo thanh gạt sang phải để cho phép phần mềm AppLock khóa các ứng dụng trên điện thoại.

Kéo thanh gạt sang phải

Bước 6: Nhấn vào dấu + một lần nữa để hoàn tất thao tác chọn những ứng dụng cần khóa.

Click vào dấu + một lần nữa

Ứng dụng khóa ứng dụng trên Samsung

Ngoài những cách để khóa ứng dụng trên Samsung ở trên, người dùng còn có thể thực hiện thủ thuật này với một số ứng dụng, phần mềm từ bên thứ ba như LOCKit, AppLocker. Đây là các ứng dụng được sử dụng phổ biến để khóa ứng dụng trên thiết bị Samsung.

LOCKit

LOCKit hay còn gọi là ứng dụng Khóa phím, kho ảnh và khóa vân tay. Ứng dụng này cho phép bạn khóa các ứng dụng, hình ảnh và video của mình, đặc biệt là còn có khả năng chụp lại hình của những người đang cố gắng bẻ khóa các thư mục riêng tư của bạn.

Ứng dụng LOCKit

Điểm hạn chế của ứng dụng này là sẽ có rất nhiều quảng cáo từ trong màn hình ứng dụng cho đến khi vào màn hình xác thực. Đôi khi điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, các chức năng chính của ứng dụng này đều hoạt động khá tốt.

Ứng dụng locker

Ứng dụng khóa ứng dụng trên Samsung AppLocker rất hay và đa năng. Tuy nhiên, ứng dụng này không hỗ trợ tủ toàn bộ cho tệp tin của bạn. Nếu AppLocker bị đóng hoàn toàn thì nó cũng sẽ dễ dàng mở khóa toàn bộ những ứng dụng bạn đã khóa trước đó vì vậy người dùng cần lưu ý khi sử dụng.

Ứng dụng AppLocker

Cách mở khóa ứng dụng trên Samsung

Để tắt tính năng khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như sau:
Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > chọn Chìa khóa ứng dụng > nhập mật khẩu mã hóa.

Select Key application

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn tắt mật khẩu khóa > nhấn tắt tính năng Khóa ứng dụng.

Kích hoạt tính năng Tắt khóa ứng dụng

Tổng kết

Với 2 cách khóa ứng dụng trên Samsung tăng tính bảo mật trên đây đều có những nhược điểm nhất định. Tùy vào dòng thiết bị Samsung bạn đang sử dụng có hỗ trợ tính năng này hay không, người dùng có thể tham khảo và chọn cách thực hiện phù hợp với mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Reply