Liệu Samsung Galaxy Note 9 có chống nước không hay chỉ là “lời đồn”?

Sau thành công của Note 8, Samsung tiếp tục trình làng siêu phẩm Galaxy Note 9 với nhiều nâng cấp ấn tượng. Tuy vậy nhiều người cũng không tránh khỏi nghi ngờ về khả năng Samsung Note 9 có chống nước không. Mặc dù nhà sản xuất Samsung đã công bố thông tin về khả năng chống nước của Galaxy Note 9 những hãy xem xét kỹ hơn những đánh giá chi tiết sau đây để an tâm chọn mua sản phẩm.

Tìm lời giải cho thắc mắc “Galaxy Note 9 có chống nước không”?

Trước tiên cần xác nhận nghi vấn Samsung Note 9 có chống nước không? Câu trả lời là “Có”. Theo công bố chính thức từ hãng Samsung Galaxy Note 9 được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP68, tương ứng mức độ cao nhất theo bảng đánh giá. Như vậy, Note 9 sẽ có khả năng “sống sót” tốt khi bị ngâm tạm thời trong nước ở độ sâu từ 0 – 1.5m và trong thời gian tối đa 30 phút. 

Note 9 có chống nước không

Note 9 có chống nước không

Đặc biệt lưu ý, tiêu chuẩn kháng nước IP68 không áp dụng với nước biển, do vậy người dùng cần chú ý khi mang theo điện thoại đi biển. Hơn nữa nhà sản xuất Samsung cũng khuyến nghị khả năng kháng nước của Note 9 được đánh giá trong điều kiện khe SIM gắn chắc vào thân máy và cũng không có cam kết nào về việc thiết bị sẽ hoạt động ổn định mình thường dưới nước. Tiêu chuẩn kháng nước được đưa ra chỉ nhằm bảo vệ thiết bị khỏi các sự cố bị đổ nước hoặc vô tình làm rơi thiết bị xuống nước trong thời gian ngắn. 

Khám phá tiêu chuẩn chống nước IP68 của Samsung Galaxy Note 9 

Để hiểu rõ hơn về khả năng Galaxy Note 9 có chống nước ko và mức độ kháng nước thực tế đến đâu, người dùng cần hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn đánh giá IP68 dành cho thiết bị này. 

Vậy cụ thể tiêu chuẩn IP68 là gì? Ký hiệu chữ cái “IP” là viết tắt của tên bộ tiêu chuẩn tiếng Anh là Ingress Protection dùng để xếp hạng và phân loại mức độ bảo vệ các linh kiện, thiết bị điện tử khỏi các tác động bất lợi từ bên môi trường bên ngoài như chất lỏng, chất rắn, bụi bẩn. Tiêu chuẩn này được ban hành và công nhận bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế. 

Note 9 cũng xuất sắc chứng tỏ khả năng kháng nước vượt trội

Note 9 cũng xuất sắc chứng tỏ khả năng kháng nước vượt trội

Bên cạnh phần ký tự chữ là các chữ số biểu thị mức độ bảo vệ  của thiết bị. Trong đó chữ số đầu tiên – số 6 tương ứng với chuẩn kháng bụi bẩn cao nhất theo quy ước trong bảng xếp hạng từ 0 – 6. Đồng thời Note 9 cũng xuất sắc chứng tỏ khả năng kháng nước vượt trội với 8 điểm, mức điểm cao nhất dành cho chuẩn kháng nước. Do đó, thiết bị có thể chịu chống thấm nước ở độ sâu trên 1.5m và trong thời gian tối đa đạt 30 phút. 

Một số chú ý về khả năng chuẩn chống nước của Galaxy Note 9

Với khả năng chống nước của Note 9, người dùng cần lưu ý điều kiện để tiến hành thực nghiệm đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn nhất định. Do vậy, bạn không nên tự mình thử nghiệm tính năng kháng nước của thiết bị tại nhà để tránh gây hư hỏng thiết bị. Đặc biệt lỗi thiết bị hư hỏng do ngấm nước sẽ không được bảo hành từ nhà sản xuất. 

Cụ thể điều kiện tiến hành thử nghiệm được công bố bao gồm:

  • Nước được dùng để thử nghiệm là nước sạch tinh khiết, không chứa tạp chất hay hóa chất ảnh hưởng tới các linh kiện thiết bị (nước không chứa muối). 
  • Nhiệt độ nước khi thử nghiệm đảm bảo từ 15 – 35 độ C. Với nhiệt độ cao hơn hoạt thấp hơn có thể khiến thiết bị hư,  hỏng. 
Khả năng kháng nước của Galaxy Note 9 được thử nghiệm trong điều kiện tiêu chuẩn

Khả năng kháng nước của Galaxy Note 9 được thử nghiệm trong điều kiện tiêu chuẩn

Như vậy trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về khả năng Galaxy Note 9 có chống nước ko dành cho người dùng tham khảo khi sử dụng hoặc chọn mua sản phẩm phù hợp. Đặc biệt lưu ý, tuy được trang bị khả năng kháng nước và chống bụi bẩn nhưng bạn cũng nên cẩn trọng khi sử dụng thiết bị, tránh đổ nước hay những sự cố bất lợi xảy ra, ảnh hưởng xấu đến hoạt động của máy.

Reply