Top 9 thủ thuật iphone 7, iphone 7 plus được người dùng sử dụng phổ biến nhất

Khi bạn sở hữu một chiếc iphone 7 hoặc iPhone 7 Plus mà lại không biết cách sử dụng các tính năng của nó thì cũng chẳng khác gì bạn sử dụng một chiếc điện thoại cùi bắp thông thường. Tôi dám chắc 99% người dùng chưa biết đến những thủ thuật iphone 7, Iphone 7 Plus được đề cập trong bài viết dưới đây.

1. Tăng tốc Iphone 7 bằng cách loại bỏ các hiệu ứng chuyển động:

Các nền tảng chuyển động đẹp mắt trên iphone 7 lại là nguyên nhân chính gây hao pin và gây chậm máy. Vì thế hay tắt hiệu ứng này bằng cách vào Settings à chọn General à Accessibility à Reduce Motion và bật tính năng này lên.

2. Nâng cấp lên firmware mới để tăng tốc độ iphone 7:

Các phiên bản nâng cấp của Apple đa phần đều có liên quan đến sửa lỗi và tối ưu ứng dụng giúp máy hoạt động trơn tru và tiết kiệm pin hơn. Vì thế đừng ngần ngại mà nâng cấp phiên bản IOS cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus của bạn.

Để nâng cấp lên phiên bản IOS mới nhất bạn vào Settings à General à Software Update.

3. Khởi động nóng iphone:

Sử dụng máy trong thời gian dài có thể khiến máy có hiện tượng chậm, lag hoặc khựng lại khi sử dụng. Giải pháp đơn giản nhất để khắc phục điều này là khời động lại Iphone để giải phóng RAM và xóa các file tạm của hệ điều hành iOS.

Đây là thủ thuật iphone 7 plus khá hay nhưng không nhiều người dùng iphone biết đến thủ thuật này.

Để khởi động nóng iphone 7, 7 plus bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút nguồn bên cạnh phải của máy và nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình sập tắt và hiện lên logo quả táo thì thả 2 nút này ra.

4. Kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm:

Nếu trên iphone của bạn cài quá nhiều ứng dụng và trong đó có nhiều ứng dụng chạy ngầm thì khả năng đây chính là nguyên nhân khiến máy bạn chạy chậm. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại và tắt đi các ứng dụng không cần thiết đi.

Để tắt các ứng dụng này bạn vào Settings à General à Background App Refresh và tiến hành tắt các ứng dụng không cần thiết.

5. Xóa data ứng dụng:

Ứng dụng nặng nhất và lưu khá nhiều Cache là Safari, để xóa cache bạn hãy vào Settings à Safari và chọn Clear History and Data.

Đối với các ứng dụng khác bạn hãy vào Settings à General à Storage & iCloud Storage.

6. Khởi động lại thiết bị:

Đây là bước sẽ làm iPhone mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu lên iCloud hay iTunes trước khi “reset” lại máy.

Để thực hiện bạn vào Settings à Chọn General à Reset. Then select Erase All Content & Settings.

7. Sử dụng Zoom quang học trên iPhone 7 Plus:

Với iPhone 7 Plus, bạn thực sự có 2x zoom quang học với ống kính quang học tele thứ cấp ở phía sau. Để kích hoạt bạn chỉ cần chọn vào “2x” nút trên chìa khóa màn trập. Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt xung quanh để điều chỉnh từ 1x đến 10x.

8. Khóa Camera Lens khi ghi âm, quay camera:

Bạn cảm thấy bất tiện khi chiếc iPhone 7 Plus có 1 ống kính zoom điều chỉnh liên lục khi bạn quay video. Bạn muốn khóa nó lại, rất đơn giản bạn chỉ cần khóa nó lại bằng cách:

Chọn Settings à Photos & Camera à Record Video à Lock Camera Lens

9. Sử dụng iPhone của bạn như là một Magnifier (Kính lúp ):

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh sử thi của iPhone như một chiếc kính lúp cá nhân với tính năng Magnifier.

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vào Settings  à General à Accessibility à Magnifier rồi bật nó lên. Sau đó, để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần kích chạm 3 lần vào nút Home là nó sẽ hiển thị.

Sở hữu một chiếc iphone 7, iphone 7 plus là một điều tuyệt vời và sử dụng thuần thục các thủ thuật iphone 7 sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Chúc bạn thành công!

Reply