90% người dùng chưa từng biết đến những thu thuật iphone 5 này

Có thể nói iphone 5 là một sản phẩm công nghệ có số lượng người sử dụng nhiều nhất trong những sản phẩm smartphone hiện nay. Với ưu điểm giá thành tầm trung vừa với túi tiền của số đông người dân tại Việt Nam nên việc sở hữu iphone 5 tại thời điểm hiện tại thực sự dễ dàng. Chỉ với mức giá từ 3 triệu – 5 triệu VNĐ thì người dùng đã có thể sở hữu một siêu phẩm lừng lẫy một thời của Apple.

TOP 5 thủ thủ thuật sử dụng iPhone chắc chắn bạn không biết

thu thuật iphone 5

Tuy rằng số lượng người sử dụng iphone 5 rất nhiều nhưng chưa hẳn người sử dụng nào cũng có thể khai thác được hết những tính năng cũng như thủ thuật của sản phẩm này hay thủ thuật iPhone toàn tập. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về 5 thủ thuật iphone 5 có thể bạn chưa biết. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì bấy lâu nay không phát hiện ra những thủ thuật vô cùng tiện ích này.

1.  Tính năng chụp ảnh trong khi quay video của iphone 5

Bạn đang quay video bằng iphone 5 cùng bạn bè trong phòng hát và bất chợt muốn lưu lại một khoảnh khắc thú vị bằng hình ảnh nhưng không biết làm như thế nào. Tắt video đi để chụp ảnh thì bạn sẽ khó có được một đoạn phim liền mạch. Vậy lúc này bạn sẽ làm như thế nào? Chúng ta hoàn toàn có thể vừa quay video và vừa có thể chụp ảnh khi dùng iphone 5. Đây có thể là một thủ thuật trên iphone 5 mà ít người biết tới nhưng lại vô cùng hữu ích cho người dùng. Tuy rằng chất lượng hình ảnh và độ phân giải khi vừa quay video vừa chụp ảnh trên iphone 5 không cao nhưng nó cũng góp phần giúp người dùng lưu lại hình ảnh trong nhiều trường hợp cần thiết.

thu thuật iphone 5 có thể bạn không biết

Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản. Trong khi quay video bạn hãy nhấp vào biểu tượng camera nhỏ ở vị trí phía trên bên phải màn hình. Bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh trong quá trình quay video bằng iphone 5. Đối với những hình ảnh quan trọng và yêu cầu độ nét cao thì bạn nên dừng quay video để chụp ảnh thì hình ảnh sẽ đẹp hơn.

2. Tính năng nhận thông báo cuộc gọi và tin nhắn bằng tín hiệu đèn LED của iphone 5

Chắc hẳn bạn đã thấy rất nhiều người sử dụng iphone 5 khi nhận được tin nhắn, hay cuộc gọi thì đều xuất hiện đèn LED nháy. Điều này sẽ giúp người dùng có thể nhận được cuộc gọi và tin nhắn ngay lập tức mà không bị bỏ lỡ bởi ánh sáng của LED nháy thường gây chú ý hơn.

Để sử dụng tính năng thông báo cuộc gọi và tin nhắn bằng tín hiệu đèn LED trên iphone 5 bạn có thể sử dụng đèn led của máy ảnh. Cách cài đặt vô cùng đơn giản như sau:

Bạn hay truy cập vào  menu Settings -> General -> Accessibility -> LED Flash for Alerts -> On để kích hoạt tính năng này.

thu thuật iphone 5 có thể bạn không biết (1)

Tính năng này đặc biệt thích hợp trong môi trường ban đêm. Tuy nhiên đối với trường hợp lúc bạn đang ngủ hay trong cuộc họp thì không nên sử dụng tính năng này. Vì lúc bạn đang chìm sâu trong giấc ngủ thì không thể nhìn thấy đèn Flash sáng hay đang trong cuộc họp mà điện thoại của bạn lại phát sáng thì có thể gây mất tập trung cho mọi người trong cuộc họp.

3. Tính năng hiển thị tỷ lệ phần trăm pin của iphone 5

Tất cả các dòng smartphone hiện nay đều được tích hợp hiển thị cột pin phía trên góc màn hình. Điều này sẽ giúp người dùng biết được lượng pin còn bao nhiêu. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể biết được lượng pin chi tiết hơn trên iphone 5 với tính năng hiển thị phần trăm pin. Hiển thị phần trăm pin sẽ giúp người dùng biết rõ chi tiết hơn về lượng pin của máy để từ đó có kế hoạch chủ động sạc pin kịp thời.

Ví dụ bạn có một chuyến đi và bạn cần biết chắc chiếc điện thoại của bạn còn đủ pin sau khi kết thúc chuyến đi. Tuy nhiên nếu chiếc iphone 5 chỉ hiển thị cột pin mà không thể hiện phần trăm pin thì bạn sẽ khó lòng xác định được vấn đề này. Lúc này bạn hãy đặt chế độ hiển thị phần trăm pin để biết được chính xác lượng pin của điện thoại có đủ dùng cho kế hoạch của bạn hay không.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iphone 5 :

Để bật hiển thị tỷ lệ phần trăm pin trên iPhone 5, bạn hãy vào Settings -> General -> Usage -> Scroll Down -> Toggle Battery Percentage On.

thu thuật iphone 5 có thể bạn không biết (2)

4. Tính năng chống mất trộm trên iphone 5

Iphone 5 đã được Apple đã tích hợp sẵn tính năng chống mất trộm rất hiệu quả. Khi kích hoạt tính năng này bạn hoàn toàn có thể nắm được chiếc điện thoại của bạn đang ở vị trí nào trong trường hợp bị mất trộm. Nhờ được cài đặt định vị GPS nên bạn sẽ nhanh chóng tìm được đến “ tọa độ” của tên trộm.

Để làm điều này, cần truy cập menu Settings -> iCloud -> FInd My iPhone -> On.

thu thuật iphone 5 có thể bạn không biết (3)

Không những vậy tính năng này còn là phương pháp quản lý con cái và chồng của rất nhiều bà vợ. Chỉ cần kích hoạt tính năng này trên máy của con và của chồng thì những bà vợ sẽ biết chồng, con đang ở đâu qua cách truy cập icloud.

5.  Bật chế độ ban đêm cho màn hình cho iphone 5

Bạn sẽ cảm thấy chói mắt khi sử dụng iPhone 5 vào ban đêm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp cho đôi mắt của bạn. Mặc dù bạn đã để độ sáng màn hình ở mức thấp nhất nhưng bạn vẫn cảm thấy chói mắt.

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy màn hình điện thoại thường phát ra một lượng tia sáng xanh gây ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn. Vì vậy để ngăn cản tia sáng này bạn nên thay đổi chế độ Night Shift cho màn hình iphone 5. Khi để chế độ này màn hình sẽ trở về màu nâu vàng dễ chịu cho đôi mắt và không còn tia sáng xanh gây ảnh hưởng tới đôi mắt.

Để thiết lập chế độ này, bạn hãy vào Settings -> General -> Accessibility -> Invert Colors để On.

thu thuật iphone 5 có thể bạn không biết (4)

Trên đây là 5 thủ thuật dùng iphone rất hữu ích cho người dùng. Hy vọng qua những thủ thuật này người dùng iphone 5 có thể khác thác triệt để hơn những tính năng tuyệt vời này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Reply