Thực hư iPhone 14 mini bị “tân binh” iPhone 14 Max soán ngôi

Càng gần ngày ra mắt series iPhone mới, càng nhiều người quan tâm việc liệu iPhone 14 Max có thay thế iPhone 14 Mini trong hàng ngũ series iPhone 14 hay không. iPhone14.vn đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn tin cậy để giúp độc giả giải đáp được thắc mắc trên.

*iPhone14.vn là trang web chuyên cung cấp những thông tin “nóng nhất” về dòng iPhone 14 của nhà sản xuất Apple. Được ra đời từ chính niềm đam mê và tình yêu của những người hâm mộ nhà Táo, iphone14.vn đã và đang cung cấp cho độc giả những bài viết chất lượng, cập nhật tin tức nhanh chóng về từng thành viên thuộc thế hệ iPhone 14.

1. Tin đồn iPhone 14 mini bị thay thế bởi iPhone 14 Max

Thời gian gần đây đã có nhiều tin đồn về việc iPhone 14 phiên bản Mini sẽ bị Apple khai tử, và thay vào đó là một thiết kế mới, tạm gọi là iPhone 14 Max. iphone14.vn đã giúp bạn tổng hợp những tin đồn cũng như những dự đoán về sự thay đổi này từ nhiều nguồn tin cậy.

Theo những gì iphone14.vn cung cấp, iPhone 13 mini sẽ là bản mini cuối cùng Apple sản xuất. Như vậy, iPhone 14 mini sẽ không có mặt trong bộ sưu tập ra mắt vào tháng 9 sắp tới. Trang tin này cho biết thêm, Apple muốn tập trung hơn vào những mẫu iPhone có kích thước lớn.

iPhone 14 phiên bản mini có thể sẽ không có cơ hội được ra mắt

iPhone 14 phiên bản mini có thể sẽ không có cơ hội được ra mắt

iphone14.vn cũng khai thác được thông tin từ một bài viết đăng hồi tháng 7 của Nikkei Asia về tin đồn này. Cụ thể, bài báo cho Apple không có kế hoạch đưa mẫu iPhone 14 mini vào danh sách các phiên bản iPhone được phát hành vào năm 2022. Thế chỗ cho bản mini sẽ là một bản iPhone 14 có kích thước màn hình là 6,7 inch.

Vào ngày 14/4/2021, trong một ghi chú về nghiên cứu của mình, nhà phân tích có tiếng của Apple Ming-Chi Kuo từng chia sẻ rằng đội hình ra mắt của series iPhone 14 sẽ bao gồm 4 mẫu cao cấp mới: iPhone 14 (6.1 inch), iPhone 14 Max (6.7 inch), iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đồng kích thước màn hình 6.7 inch.

Từ thông tin iphone14.vn, thay vì sản xuất iPhone 14 Mini, Apple sẽ cho ra đời iPhone 14 Max màn hình 6.7 inch với mức giá hợp lý hơn hẳn so với đt iphone 14 pro max. Thông tin này được iphone14.vn tổng hợp từ video của Jon Prosser trên kênh Front Page Tech (đăng tải ngày 29/9/2021).

Một phiên bản iPhone 14 “demo” do Jon Prosser kết hợp cùng Render Byian sáng tạo

Một phiên bản iPhone 14 “demo” do Jon Prosser kết hợp cùng Render Byian sáng tạo

2. Nguyên nhân iPhone 14 mini có thể bị khai tử

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới sự thất bại của các thế hệ iPhone mini đó là xu hướng thích sử dụng thiết bị màn hình lớn của người dùng trong vài năm trở lại đây. iFan dường như có phần ưu ái iPhone lớn vì chúng đem lại cho họ trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem phim, chơi game thậm chí là nhắn tin. Hơn nữa, nhóm iPhone Pro có dung lượng pin lớn hơn, vì thế khách hàng sẽ không thấy phiền khi phải sạc đầy thiết bị của mình nhiều lần trong ngày như khi sử dụng iPhone bản mini.

Mặt khác, đánh ánh giá từ “màn thể hiện” thảm hại trên doanh số của iPhone 12 mini và iPhone 13 mini, có thể nói chấm dứt mẫu mini không hẳn là một kế hoạch tồi đối với Apple. iphone14.vn đã tổng hợp báo cáo doanh thu của các phiên bản mini và thấy rằng dường như chúng không được người dùng đón nhận nhiều như mong đợi của nhà sản xuất.

Cụ thể, báo cáo của Mac Rumors cho biết Apple đã chấm dứt kế hoạch sản xuất iPhone 12 mini 5.4 inch sau chưa đầy một năm ra mắt vì doanh số bán hàng “thảm hại” của phiên bản này khi so với iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Sự “thất trận” của iPhone 12 mini có lẽ là kết quả của những tác động do đại dịch Covid tại thị trường Mỹ và châu Âu. 

Doanh số bán ra của iPhone 12 Mini chỉ chiếm con số tí hon, 6% trên tổng doanh số dòng iPhone 12, theo báo cáo của Consumer Intelligence Research Partners

Doanh số bán ra của iPhone 12 Mini chỉ chiếm con số tí hon, 6% trên tổng doanh số dòng iPhone 12, theo báo cáo của Consumer Intelligence Research Partners

iPhone 13 mini cũng không vẻ vang hơn “người tiền nhiệm” khi cũng thu về một doanh số ít ỏi tại thị trường Trung Quốc. Theo iphone14.vn, mẫu iPhone 13 mini nhỏ nhắn chỉ chiếm 5% doanh số, trái ngược với những con số ấn tượng 51% của iPhone 13, 23% của iPhone 13 Pro Max và 21% của iPhone 13 Pro.

iPhone 13 mini một lần nữa làm nhà sản xuất thất vọng khi chỉ có thể thu về một con số ít ỏi trên tổng doanh số cả dòng

iPhone 13 mini một lần nữa làm nhà sản xuất thất vọng khi chỉ có thể thu về một con số ít ỏi trên tổng doanh số cả dòng

Từ những dự đoán và phân tích mà website iPhone14.vn đã tổng hợp ở trên, người hâm mộ nhà Táo “khuyết” phần nào đã tự giải đáp được thắc mắc về việc iPhone 14 mini có bị iPhone 14 Max thế chỗ hay không. Tuy nhiên, để chắc chắn thực hư, chúng ta vẫn phải đợi đến ngày iPhone 14 chính thức ra mắt. Trong thời gian chờ đợi, bạn đừng quên theo dõi những bài viết cập nhật thông tin mới nhất từ iphone14.vn nhé!

Reply