Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Việc chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code này được xem là cách nhanh nhất và đơn giản nhất giúp chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Cách này phù hợp khi bạn mua một chiếc iPhone mới về. Còn với iPhone cũ, bạn cũng có thể thực hiện cách này tuy nhiên trước đó bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho iPhone rồi thực hiện tương tự.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Apple đã rất thông minh khi cài đặt 1 chương trình giúp thiết bị có thể nhận diện được phía cạnh mình có 1 thiết bị iPhone khác và tự động hiển thị một đám mây dạng mã hóa (còn gọi là QR Code) mà Apple sử dụng.

Trên thiết bị iPhone mới, chỉ cần bật camera lên và quét QR Code đó và nhập mật khẩu Apple ID để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Chi tiết từng bước ở phía dưới.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code (1)

Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code (1)

Yêu cầu:

  • 2 thiết bị được đặt cạnh nhau

Cách thực hiện:

Bước 1: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone cũ lên iCloud bằng cách: Vào Cài đặt > iCloud > Backup > Backup Now.

Bước 2: Đặt chiếc iPhone mới lại gần iPhone cũ (sau khi iPhone mới đã thực hiện các bước cài đặt cơ bản như ngôn ngữ, vùng miền). Trên thiết bị iPhone cũ sẽ xuất hiện mã QR Code.

Bước 3: Quét mã hóa trên iPhone cũ từ camera của iPhone mới > Nhập mật khẩu Apple ID của iPhone cũ trên iPhone mới. Vậy là xong.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng QR Code

Vậy là mình đã hướng dẫn mọi người cách chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng QR Code. Chúc mọi người thành công. Chi tiết hãy cùng theo dõi video hướng dẫn này nhé.

Reply